Apple AirTag: Thiết bị chống thất lạc đồ vật thông minh của nhà Táo khuyết

Tại sự kiện diễn ra vào 0h ngày 21/4, Apple đã tung ra thị trường Apple AirTag – sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện. Đây là một thiết bị chống thất lạc đồ vật thông minh đầu tiên trên thế giới, với nhiều tính năng mới lạ.

Thiết kế nhỏ gọn của Apple AirTag

Airtag có thiết kế hình tròn mặt trên là nhựa bóng và mặt dưới là kim loại, AirTag có có thể dễ dàng được tháo ra để thay pin. Thời lượng pin có thể sử dụng trên một năm.

Thiết kế của  Apple AirTag

Với kích thước nhỏ gọn, sản phẩm mới này nằm gọn trong lòng bàn tay và có thể dễ dàng treo vào các đồ vật cá nhân để đánh dấu vị trí. Tuy nhỏ gọn nhưng AirTag cũng sở hữu khả năng kháng nước, kháng bụi IP67.

Kích thước của apple airtag

Cách thức hoạt động trên AirTag

Mỗi chiếc AirTag đều được trang bị chip U1 do Apple thiết kế sử dụng công nghệ Ultra Wideband, cho phép tính năng Tìm kiếm chính xác cho người dùng iPhone 11 và iPhone 12. Công nghệ tiên tiến này có thể xác định chính xác hơn khoảng cách và điều hướng tới một AirTag khi nó ở trong phạm vi phủ sóng.

Apple AirTag đều được trang bị chip U1

Khi kết nối AirTag với iPhone, chúng ta có thể định vị Airtag theo hình ảnh, âm thanh, định hướng một cách chính xác. Ngoài ra người dùng cũng có thể đặt AirTag vào Chế độ mất và được thông báo khi nó nằm trong phạm vi phủ sóng hoặc đã được định vị bởi mạng Tìm kiếm của tôi rộng lớn. Nếu ai đó tìm thấy AirTag bị mất, họ có thể chạm vào nó bằng iPhone hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ NFC nào và được đưa đến trang web sẽ hiển thị số điện thoại liên hệ của chủ sở hữu, nếu họ đã cung cấp.

Quyền riêng tư được tích hợp trên AirTag

Chỉ bạn mới có thể biết vị trí của AirTag. Dữ liệu vị trí và lịch sử của bạn không bao giờ được lưu trữ trên AirTag. Các thiết bị chuyển tiếp vị trí của AirTag của bạn cũng ẩn danh và dữ liệu vị trí đó được mã hóa từng bước. Vì vậy, ngay cả Apple cũng không biết vị trí của AirTag của bạn hoặc danh tính của thiết bị giúp tìm thấy nó.

AirTag được thiết kế để ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn. Nếu thiết bị iOS của người phát hiện ra một chiếc AirTag của bạn, iPhone của bạn sẽ gửi cho bạn một cảnh báo. Sau một lúc, nếu bạn vẫn không tìm thấy nó, AirTag sẽ bắt đầu phát âm thanh để cho bạn biết nó ở đó.

Giá bán của AirTag

AirTag được bán lẻ với mức giá 29 USD và combo 4 cái sẽ là 99 USD, và sẽ bắt đầu nhận đặt hàng vào ngày 30/4. AirTag yêu cầu iPhone hoặc iPod touch chạy iOS 14.5 trở lên hoặc iPad chạy iPadOS 14.5 trở lên.

Giá bán của AirTag

Cảm ơn bạn đã đọc tới đây nếu có thể bạn hãy để lại nhận xét nhé

avatar