Tổng hợp những App quản lý file tốt nhất trên Android

Trên Android chúng ta có thể tùy chỉnh, cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình đơn giản. Nhưng khi đó việc quản lí các file là một vấn đề lớn, có những file bạn còn không dùng đến. Để giải quyết việc này, bài viết xin tổng hợp những App quản lý file tốt nhất hiện nay trên Android.

Top 5 App quản lý file thịnh hành trên cửa hàng CH Play

1. ES File Explorer

Với ES File Explorer bạn sẽ có cảm giác như đang sử dụng Windows Explorer. Giao diện của nó đầy màu sắc và dễ sử dụng. Menu hiển thị nhiều tùy chọn để bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy thích. Bạn có thể đổi tên, xóa, thêm thư mục và xóa dung lượng bộ nhớ. Tính năng Analyzer thực sự hữu ích khi loại bỏ rác trong bộ nhớ nội bộ và MicroSD.

App quản lý file ES File Explorer

Một điều thú vị ở ứng dụng quản lý file này là tính năng Gesture, gán cử chỉ nhất định để thực hiện một số chức năng cụ thể trong ứng dụng. Đây là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng quản lý file không có quảng cáo và hoạt động hết công suất trong phiên bản miễn phí.

DownloadES File Explorer

2. Solid Explorer

Solid Explorer được biết đến nhiều nhất với tính năng kéo, thả. Bảng điều khiển kép cho phép bạn chuyển đổi giữa hai thư mục riêng biệt cùng một lúc và sử dụng tính năng kéo và thả để di chuyển file. Ứng dụng quản lý file này rất đơn giản với giao diện người dùng tương tác.

Giao diện app quản lý file Solid Explorer

Ngoài ra, nó cũng tích hợp với các dịch vụ đám mây như Google Drive, OneDrive, v.v… và Chromecast.

DownloadSolid Explorer

3. AirDroid

Đây là ứng dụng Android đồng bộ điện thoại và máy tính, cung cấp quyền quản lý file từ xa. AirDroid cho phép người dùng truy cập file từ bất cứ trình duyệt web nào.

AirDroid cung cấp quyền quản lý file từ xa

Ngoài ra, Airdroid cũng cho phép bạn di chuyển các tập tin và thư mục không dây đến và đi từ thiết bị, thậm chí chạy các ứng dụng và nhận thông báo dưới dạng SMS…

DownloadAirDroid

4. Total Commander

Total Commander là một trình quản lý file nổi tiếng, trước đây được sử dụng với các máy tính để bàn nhưng hiện đã có mặt trên nền tảng Android.

Nó có các chức năng cơ bản như sao chép, dán, so sánh các file và thư mục, giúp dễ quản lý hơn. Một số tính năng bổ sung bao gồm: Root, sắp xếp theo tên file, bookmark, hỗ trợ plugin FTP và LAN.

DownloadTotal Commander

5. Amaze File Manager

Amaze File Manager là một ứng dụng mã nguồn mở có thể thực hiện tất cả các công việc quản lý file nội bộ. Người dùng có thể xem các thư mục hay sử dụng như hình ảnh, phim hoặc download, v.v… Ứng dụng quản lý file này còn hỗ trợ kết nối FTP và SMB, tích hợp tính năng quản lý ứng dụng, file ZIP và Root Explorer cho máy tính bảng hoặc điện thoại Android đã được root.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là không hỗ trợ quản lý dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý file nội bộ thì đây là một trong những ứng dụng tốt nhất nên có.

DownloadAmaze File Manager

Cảm ơn bạn đã đọc tới đây nếu có thể bạn hãy để lại nhận xét nhé

avatar