thuthuatxanh_logo

MẸO MỞ KHÓA IPHONE BẰNG GIỌNG NÓI CỰC HAY VÀ ĐƠN GIẢN

Cách mở khóa Iphone bằng giọng nói được sự đoán sẽ mang lại sự tiện lợi và đơn giản cho người dùng được tích hợp trên các dòng máy Iphone 12 series trở về sau. Bên cạnh những phương pháp mở khóa cũ đã quá quen thuộc như: Touch ID hay Face ID thì hệ điều hành iOS 14.6 với “Voice Control” cho phép bạn mở khóa máy nhanh hơn với nhiều ưu điểm.

ƯU ĐIỂM CỦA CÁCH MỞ KHÓA IPHONE BẰNG GIỌNG NÓI

Với các phương pháp mở khóa trước đây thì bạn cần phải ghi nhớ mật mã số cũng như thực hiện thao tác chạm vào màn hình điện thoại để mở khóa. Thì hiện nay, phương pháp mở khóa Iphone bằng giọng nói sẽ mang đến trải nghiệm tiện lợi hơn với các ưu điểm như:

  • Hạn chế chạm tay vào màn hình điện thoại
  • Quên mật mã số
  • Voice Control được cải thiện
cách mở khóa iphone bằng giọng nói

Cách mở khóa Iphone bằng giọng nói giúp người dùng mở khóa thiết bị dễ dàng mà không cần chạm tay vào màn hình điện thoại. Là công cụ hỗ trợ đắc lực trong lúc bạn không tiện sử dụng Face ID hay Touch ID.

Ngoài ra, chức năng mở khóa Iphone bằng giọng nói còn hỗ trợ bạn trong trường hợp quên mật mã số. Nên việc sử dụng câu lệnh mở khóa đơn giản và dễ nhớ sẽ cần được ưu tiên hơn đối với tính năng này.

Thời gian trước “Voice Control” sẽ dễ dàng bị vô hiệu hóa nếu bạn khởi động lại máy hoặc tắt nguồn nhưng điều này đã được cải thiện từ hệ điều hành iOS 14.6 trở đi.

CÁC DÒNG IPHONE CÓ HỖ TRỢ TÍNH NĂNG MỞ KHÓA BẰNG GIỌNG NÓI

Hầu như bắt đầu từ dòng sản phẩm Iphone 6, Apple đã hỗ trợ cài đặt hệ điều hành iOS 14.6 để tích hợp tính năng này. Cho nên không cần phải có một chiếc Iphone “xịn xò” bạn mới có thể mở khóa bằng giọng nói.

Tuy nhiên việc nâng cấp iOS 14.6 còn liên quan đến nhiều yếu tố (dung lượng máy, sao lưu thông tin iCloud, kết nối mạng,…). Cho nên nếu chiếc điện thoại Iphone của bạn thuộc các dòng sản phẩm quá cũ cũng sẽ việc nâng cấp iOS trở nên không phù hợp và khiến cho trải nghiệm của người dùng khong còn được tốt.

TẠI SAO CẦN THÊM TÍNH NĂNG MỞ KHÓA IPHONE BẰNG GIỌNG NÓI

Nếu bạn đã cảm thấy khá quen thuộc và nhàm chán với cách mở khóa truyền thống và muốn thử trải nghiệm mở khóa bằng “Voice Control” thì hãy thêm tính năng này với nhiều ưu điểm như:

  • Tiện lợi
  • Nhanh chóng
  • Thao tác dễ dàng thực hiện
  • Dễ dàng ghi nhớ
cách mở khóa iphone bằng giọng nói

Do đó, đây thực sự là xu hướng mở khóa mới đáng để người dùng tích hợp thêm và sử dụng trong tương lai.

CÁCH MỞ KHÓA IPHONE BẰNG GIỌNG NÓI ĐƠN GIẢN

Các bước hướng dẫn chi tiết người dùng cài đặt cách mở khóa Iphone bằng giọng nói cực đơn giản và dễ thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt-> nhấn chọn Trợ năng-> nhấn chọn chế độ Khẩu lệnh.

bước 1 cách mở khóa iphone bằng giọng nói

Bước 2: Tiếp theo, khởi động tính năng Khẩu lệnh-> mở Khẩu lệnh-> nhấn chọn Tùy chỉnh các lệnh-> chọn Tạo lệnh mới.

bước 2 cách mở khóa iphone bằng giọng nói

Bước 3: Tại mục Cụm từ, bạn chọn câu lệnh đơn giản, dễ nhớ-> nhấn chọn Tác vụ-> nhấn chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh.

bước 3 cách mở khóa iphone bằng giọng nói

Bước 4: Tại đây, bạn thao tác mở khóa bằng cách ghi nhớ chính xác vị trí mật mã số bạn đã cài đặt và nhập đúng vị trí của mật mã số đó trong màn hình tạo cử chỉ mở khóa-> chọn Lưu.

bước 4

Bước 5: Trong mục Tác vụ chọn Lệnh mới-> chọn Lưu và hoàn tất quá trình cài đặt

bước 5

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành cài đặt cách mở khóa Iphone bằng giọng nói bạn nên kiểm tra bằng thao tác khóa màn hìnhmở trình nhập mật mã số. Sau đó, đọc câu lệnh (đã được cài đặt tại bước 3) và điện thoại sẽ tự động thực hiện theo cử chỉ mà bạn đã tạo để mở khóa.

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT LẬP CÁCH MỞ KHÓA IPHONE BẰNG GIỌNG NÓI

Một số lưu ý khi thiết lập tính năng mở khóa Iphone bằng giọng nói:

Mặc dù không thể phủ nhận sự tiện lợi nhưng khả năng lộ câu lệnh khi mở khóa rất dễ xảy ra, tính bảo mật thấp. Người xung quanh có thể dựa vào đó để xâm nhập vào điện thoại của bạn. Bạn cũng cần phải ghi nhớ chính xác vị trí mật mã số khi thực hiện bước 4. Bởi vì khi nhập sai thì điện thoại sẽ không mở được mật mã. Dù có đọc chính xác câu lệnh đi nữa.

Tính năng mở khóa Iphone bằng giọng nói này thực sự chưa được hoàn thiện. Do đây không phải là cách mở khóa bằng việc ghi nhận đúng chính xác giọng nói của người chủ và thực hiện mở khóa. Mà đơn giản đây chỉ là cách chúng ta điều chỉnh và thiết lập cử chỉ cho điện thoại Iphone.

Trên đây là cách mở khóa Iphone bằng giọng nói cực hay mà Thủ Thuật Xanh muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ với 6 bước bạn đã có thể mở khóa thiết bị Iphone của mình nhanh chóng với hệ điều hành iOS 14.

Bài Viết Liên Quan