thuthuatxanh_logo

Cách SEO Top Google Maps Mới Nhất

seo-google-map

SEO Google Maps là vấn đề mà dân SEO đang quang tâm nhất hiện nay. Vì nó có thể giúp bạn tăng lên lượng khách hàng tìm đến website cũng như là xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Ngay bây giờ cùng Thủ Thuật Xanh tìm hiểu xem cách SEO Top Google Maps nhé.

Seo Google Maps Là Gì

Seo Google Maps là cách tối ưu hoá khả năng hiển thị địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps. Nó giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm đến địa chỉ của doanh nghiệp. Nó cũng tương tự như SEO thông thường. Từ khoá tối ưu sẽ do doanh nghiệp lựa chọn và bất kì từ khoá nào mà người dùng tìm kiếm thì sẽ hiển thị trên Google Maps.

On top Google Map đồng nghĩa với việc sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều khách hàng hơn. Bởi vì thời nay đi đâu cũng gặp người sử dụng Google Map.

Lợi Ích Của Việc SEO Google Maps

Việc Seo Google Maps hoặc Seo Top Google Maps rất có lợi trong việc kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp. Vì hiện nay có Rất nhiều người sử dụng Google map và việc doanh nghiệp của bạn hiển thị trong Google map của họ sẽ tăng khả năng nhận diện hơn trong mắt của họ.

Dưới đây là 1 vài lợi ích của việc SEO Google Maps:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Khi người dùng Google Map xung quanh bạn. Nếu bạn có SEO Google Maps thì nó sẽ hiển thị vị trí của doanh nghiệp bạn lên và nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong top 3 thì điều đó cũng giúp cho người dùng tin tưởng doanh nghiệp của bạn và nâng mức độ uy tín của doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng hiển thị local. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tăng được lượng truy cập nhiều hơn. Nên với việc nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn và sẽ có lượng doanh số cao hơn.
 • Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Số lượng khách hàng liên hệ qua qua Email, số điện thoại, website… Tăng và từ đó cũng tăng theo tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tăng Trải nghiệm khách hàng: khi on top Google map mọi thông tin của doanh nghiệp bạn như: Email, số điện thoại, địa chỉ website, facebook,… điều hiển thị trên đó vì thế người dùng có thể dễ dang truy cập và khách hàng có niềm tin hơn với sản phẩm mà bạn cung cấp.
 • Tăng hiệu quả cho việc Seo Website. Cụ thể hơn là tăng độ phủ của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Ngoài ra nó cũng giúp cho Google tăng thứ hạng website của bạn.

Local 3 Pack Hay Top 3 Google Maps

Local 3 Pack là top 3 doanh nghiệp được hiển thị đầu tiên khi người dùng tìm kiếm các cụm từ khoá như: ” Gần tôi” hoặc “Gần [ vị trí]”.

Điều này giúp cho doanh nghiệp tăng lượng traffic đang kể và thu hút được khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp bạn. Khi bạn nằm trong top 3 Google Map khách hàng cũng thấy được mức độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập, tăng doanh số đáng kể.

Cách SEO Google Maps Mới Nhất

SEO Top Google Maps Không quá khó nhưng phải bảo đảm tính đầy đủ, chỉnh chu và chính xác.

Khi bạn hiểu được những vấn đề này Thì Thủ Thuật Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách SEO Top Google map mới nhất:

Bước 1: Cài đặt Google Maps

Đầu tiên, bạn đăng nhập Email và đăng nhập vào Google Maps. Sau đó, nhập địa chỉ doanh nghiệp, chọn chức năng “thêm địa điểm bị thiếu”.

seo-google-map

Bước 2: Nhập thông tin

Bạn Nhập thông tin chính xác như: tên doanh nghiệp, danh mục hoạt động, địa chỉ, số điện thoại, giờ hoạ động…

seo-google-map

Khi nhập thông tin hoàn tất bạn nhớ tiến hành xác minh doanh nghiệp với google ( chọn ” xác minh doanh nghiệp” hoặc truy cập”Google My Bussiness”) rồi bấm gửi.

Bước 3: Xác Minh Doanh Nghiệp

Bạn chọn “thêm doanh nghiệp của bạn” và điền chính xác thông tin doanh nghiệp như:

 • Tên doanh nghiệp
 • Quốc gia
 • Địa chỉ cụ thể ( số nhà, tên đường, quận, huyện, tỉnh, thành phố)
 • Mã zip
 • Số điện Thoại
 • Link Website
 • Khung giờ hoạt động
 • Danh mục kinh doanh
 • Khu vực hoạt động hoặc cung cấp dịch vụ
 • Thông tin giới thiệu doanh nghiệp

Khi hoàn tất đăng ký họ sẽ gửi mã xác nhận sở hữu doanh nghiệp cho bạn vì thế hãy điền chính xác vào nhé.

Bước 4: Tối ưu hoá hình ảnh Google Maps

Ở đây bạn cần làm làm chuẩn bị những tấm ảnh thất đẹp của doanh nghiệp và up nó lên trên Google Maps. Vì đây là điều mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn nên hãy chuẩn bị những tấm ảnh thật đẹp nhé.

map

Lưu ý: không nên tải những tấm ảnh trên internet vì điều này sẽ giảm khả năng lên Top Google map của bạn. Nhớ đặt tên cho ảnh vì Google Bot không xem được ảnh mà chỉ xem được ký tự.

Bước 5 Gắn Geotag Google

Geotag Google ( kinh độ – vĩ độ). Bất kì địa điểm nào ở Trái Đất điều được định vị bằng kinh độ và vĩ độ.

map

Đưa hình ảnh đã được Geo-Tag vị trí của doanh nghiệp sau đó đăng tải lên internet sẽ chiếm được tin tưởng của Google hơn và được đánh giá tốt hơn.

Đây là video hướng dẫn cách gắn Geotag đơn giản.

Bước 6: Đăng Tải Thông Tin Lên Mạng Xã Hội

Đến bước này bạn cần đăng tải các thông tin của doanh nghiệp lên các trang mạng xã hội lớn. Vì sau khi bạn đăng lên Google Map Google sẽ tiềm kiếm thông tin của bạn trên các mạng xã hội.

Bước 7: Đặt Title cho Google My Business

Google business hay còn gọi là Google doanh nghiệp là nền tảng hữu ích được cung cấp bởi Google. Google Business gồm tất cả những thông tin mà doanh nghiệp đăng tải trên Google Map và kết quả tiềm kiếm.

Việc đặt tên cho Google Business nên đặt tên đơn giản. Ví dụ: “thuthuatxanh” chỉ cần đặt tên theo tên doanh nghiệp của bạn là được. Việc bạn đặt tên “thuthuatxanh-dịch vụ SEO” sẽ dễ dàng lên top hơn nhưng điều đó bạn cũng sẽ dễ dàng bị “ăn gậy” từ Google và khoá tài khoá Google business vĩnh viễn. Vì vậy Thủ Thuật Xanh khuyến nghị các bạn chỉ nên đặt tên doanh nghiệp.

Bước 8: Tối ưu danh mục sản phẩm

Danh mục sản phẩm của doanh nghiệp ” gọn gàng” sẽ giúp doanh nghiệp định hình và đánh giá lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Từ đó sẽ xây dựng một nền tảng vững chắc để đẩy những từ khoá ngách lên trang đầu.

Bước 9: Tối ưu doanh mục trên Google By Business

Bạn cần xác định doanh mục Website thật chính xác. Ví dụ bạn đang SEO bộ từ khoá ” rà gán ngon” , bạn hãy xem đối thủ đang ở Top Google Maps đang “chọn” ở mục nào nhiều nhất.

Bạn sẽ thấy mục ” Đồ ăn nhanh” là phổ biến nhất và nhiều danh mục khác. Bạn nên chọn danh mục được sử dụng nhiều nhất làm danh mục chính.

Bạn có thể điền 3-5 danh mục con và cũng nên chọn những danh mục mà đối thủ chọn.

Bước 10: Sử dụng Backlink, Citation về Map

Citation là bao gồm một bản ghi về NAP gồm: N là name ( tên doanh nghiệp). A là address ( địa chỉ oanh nghiệp). P là Phone ( số điện thoại doanh nghiệp và url website).

Citation giúp cho Google xác thực được vị trí của doanh nghiệp bạn. Càng sở hữu được nhiều Citation chất lượng thì trang web của bạn càng mạnh và có xếp hạng cao hơn. Do đó bạn hãy viết citation thật chi tiết nhé.

Bước 11: Sử dụng Schema Markup Để thêm NAP vào Website

Schema Markup là một giao thức cấu trúc được các công cụ tiềm kiếm. Điển hình là Google sử dụng để xác định các tập dữ liệu nhật định trong các trang web dễ dàng hơn

Xem thêm: Cách SEO Facebook hiệu quả (các link dẫn sang tab mới)

Qua bài viết trên, Thủ Thuật Xanh đã chia sẽ SEO Google Maps một cách chi tiết. Hy vọng bài viết này có ích đến với các bạn. Nếu thấy hay các bạn hãy chia sẽ cho bạn bè, đồng nghiệp của mình để cùng tiềm hiểu nhé.

Bài Viết Liên Quan