thuthuatxanh_logo

Cách sử dụng ChatGPT được câu trả lời như ý

ChatGPT

ChatGPT là công nghệ mới hứa hẹn đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Khi được giới thiệu, ChatGPT đã gây tiếng vang và gây hoang mang cho nhiều người trong ngành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng ChatGPT một cách hiệu quả. Trong bài viết này, Thủ Thuật Xanh sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng ChatGPT hiệu quả và cách đặt câu hỏi đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất!

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một hệ thống trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAI, được thiết kế để tương tác và trò chuyện tự nhiên với người dùng. Với khả năng trả lời câu hỏi, cung cấp thông tin, tạo ra văn bản mới và đưa ra đề xuất. Sử dụng kỹ thuật học máy và ngôn ngữ tự nhiên. ChatGPT có khả năng hiểu ý nghĩa của câu hỏi và tạo ra các câu trả lời phù hợp. Điều này giúp người dùng tương tác và trò chuyện với ChatGPT một cách dễ dàng và hiệu quả.

cach-hoi-chatgpt

Với ChatGPT, bạn có thể khai thác nhiều ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Bạn có thể sử dụng ChatGPT để viết nội dung, tạo ý tưởng cho video, tìm kiếm thông tin, lập kế hoạch marketing và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng ChatGPT một cách hiệu quả và do đó có thể coi nó là không hữu ích.

Vậy, bạn đã biết cách tương tác với ChatGPT một cách hiệu quả chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thủ thuật xanh khám phá cách đăng ký và tận dụng toàn diện ChatGPT để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT

Trước khi khám phá cách sử dụng ChatGPT, việc đăng ký tài khoản là cần thiết. Tuy nhiên, hiện tại, việc đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam chưa được hỗ trợ. Để sử dụng ChatGPT, bạn cần thuê số điện thoại ảo khu vực Mỹ từ trang web SMSPool. Quá trình này bao gồm hai bước, bao gồm thuê số điện thoại Hoa Kỳ trên SMSPool và đăng ký tài khoản ChatGPT.

Hướng dẫn thuê số điện thoại USA trên SMSpool

Quá trình cũng khá đơn giản, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website www.smspool.net. Bạn chọn mục Register để đăng ký tài khoản.

cach-su-dung-cahtgpt

Bước 2: Nhập thông tin vào để đăng ký:

  • Username: Tên đăng nhập.
  • Password: Nhập mật khẩu.
  • Repeat Password: Nhập lại mật khẩu.
cai-dat-chatgpt-buoc-1

Bỏ qua 2 ô ở dưới, tick vào Accept Terms of Service and Privacy Policy và nhấn Register để đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có tài khoản SMSPool. Bạn đăng nhập vào tới tên và mật khẩu vừa tạo ở trên rồi chọn Sign In.

cai-dat-chatgpt-buoc-2

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công. Bạn sẽ cần sử dụng thẻ tín dụng Visa để thuê số điện thoại ảo. Để thực hiện việc này, bạn hãy nhấp vào mục “Deposit”, sau đó chọn “Credit Card” trong phần “Payment Method”. Tiếp theo, bạn điền số tiền là 1 USD vào ô “Amount” và nhấn “Deposit”. Màn hình thanh toán sẽ hiển thị, và bạn chỉ cần nhập thông tin cần thiết để hoàn tất quá trình thanh toán.

cai-dat-chatgpt-buoc-3
cai-dat-chatgpt-buoc-4

Bước 5: Sau khi thanh toán thành công, số dư của bạn sẽ có 1 USD. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục “Quick Order” và trong ô “Service” chọn “OpenAI/ChatGPT“. Trong mục “Pricing Option“, để mặc định, hãy chọn “Select highest success rate“. Sau đó, nhấn “Purchase” ở phần quốc gia, bạn có thể chọn “United Kingdom” hoặc “United States“. Tại đây, tôi đã mua một số điện thoại từ United Kingdom với giá chỉ 0.14 USD (tương đương khoảng 3.000 đồng).

cai-dat-chatgpt-buoc-5
cai-dat-chatgpt-buoc-6

Đây chỉ là bước thuê số điện thoại USA trên SMSpool, chưa thể chuyển sang cách sử dụng ChatGPT. Sau khi bạn đã thuê số điện thoại thành công từ SMSPool. Tiếp theo bạn có thể đăng ký tài khoản ChatGPT để bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Làm theo các bước tạo tài khoản ChatGPT như hướng dẫn dưới đây để áp dụng cách sử dụng ChatGPT nhé:

Bước 1: Để sử dụng ChatGPT, bạn cần sử dụng VPN để thay đổi địa chỉ IP của máy. Vì ChatGPT hiện đang chặn IP mạng từ Việt Nam. Bạn có thể tham khảo Touch VPN để thực hiện việc này.

cai-dat-chatgpt-buoc-7

Bước 2: Trước khi đăng ký tài khoản ChatGPT, bạn nên kích hoạt VPN để tránh gặp lỗi. Hãy bật Touch VPN và chọn khu vực USA hoặc United Kingdom. Sau khi kích hoạt thành công, truy cập vào trang web chat.openai.com và nhấp vào nút Sign up. Điền thông tin tài khoản Gmail của bạn và tạo mật khẩu. Tiếp theo, hãy truy cập vào hộp thư Gmail của bạn và nhấp vào liên kết từ Open AI để xác nhận đăng ký.

cai-dat-chatgpt-buoc-8
cai-dat-chatgpt-buoc-9
cai-dat-chatgpt-buoc-10

Bước 3: Sau khi xác nhận đăng ký, bạn sẽ cần nhập thông tin cá nhân, bao gồm tên và số điện thoại. Hãy điền các thông tin này cùng với mã OTP mà bạn đã lấy từ SMS Pool như bước trước đó. Lưu ý rằng bạn sẽ có 5 phút để nhập mã OTP. Nếu mã OTP đã quá thời gian 5 phút. Bạn chọn Refund trong SMS Pool để hoàn tiền và mua lại số điện thoại khác.

cai-dat-chatgpt-buoc-11
huong-dan-cach-su-dung-chatgpt

Bước 4: Như vậy là bạn đã thành công tạo tài khoản chatGPT rồi đấy. Bạn hãy thử dùng cách hỏi ChatGPT đúng cách để chat cùng với AI để hỏi những thông tin cần thiết nhé.

Trong quá trình đăng ký tài khoản ChatGPT, có thể bạn gặp khó khăn. Nếu bạn không thể tự tạo được tài khoản, bạn có thể mua tài khoản ChatGPT uy tín tại đây. Với giá chỉ vài chục nghìn đồng, bạn sẽ có ngay một tài khoản nhanh chóng và tiện lợi để sử dụng thoải mái.

Cách sử dụng ChatGPT – Tận dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo.

Dưới đây là cách sử dụng ChatGPT để có được câu trả lời đúng như yêu cầu. Bạn hãy áp dụng cách hỏi ChatGPT dưới đây nha:

  • Gán danh tính: Cách sử dụng ChatGPT hiệu quả là Gán cho AI một danh tính để câu trả lời có độ chuyên sâu hơn. Ví dụ: “Bạn là một chuyên viên SEO có kinh nghiệm 5 năm.”
  • Đặt câu hỏi cụ thể: Hãy đặt câu hỏi rõ ràng và cụ thể để ChatGPT tập trung vào vấn đề cần giải quyết và đưa ra câu trả lời phù hợp.
  • Sử dụng từ khóa quan trọng: Cách hỏi GPT để được kết quả tốt nhất. Đưa vào từ khóa liên quan đến chủ đề và thông tin cần tìm kiếm. Điều này giúp ChatGPT hiểu rõ yêu cầu của bạn và tạo ra câu trả lời tương ứng.
  • Cung cấp ngữ cảnh: Nếu hỏi ngay vào thông tin cần, ChatGPT có thể không hiểu rõ. Hãy cung cấp thêm ngữ cảnh để AI có thể đưa ra câu trả lời chính xác hơn.
  • Yêu cầu trả lời chi tiết: Nếu ChatGPT đưa ra câu trả lời không đáp ứng đúng nội dung bạn cần. Hãy yêu cầu thêm thông tin.

Trên đây là hướng dẫn về cách sử dụng ChatGPT và cách hỏi GPT một cách đúng cách. Tuy AI này có khả năng trả lời nhanh, nhưng không hoàn hảo và có thể cung cấp thông tin không chính xác. Khi nhận được câu trả lời, hãy luôn kiểm tra và xác minh thông tin. Hy vọng rằng bạn sẽ tận dụng AI này để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất!

Bài Viết Liên Quan