thuthuatxanh_logo

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook cực kỳ đơn giản

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook là điều không thể thiếu khi doanh nghiệp bắt đầu việc kinh doanh online. Fanpage sẽ giúp việc tiếp cận với khách hàng. Ngoài ra, còn giúp tăng doanh thu và độ nhận diện của thương hiệu. Vậy làm thế nào để tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp và làm thế nào để tối ưu một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook đơn giản nhất

tao-fanpage-ban-hang-tren-facebook

Giới thiệu về Fanpage Facebook

Fanpage là một trang trên nền tảng Facebook, Dùng để Pr và quản lý cho một thương hiệu, một tổ chức, cá nhân hoặc một nhóm cộng đồng trên Facebook. Bất kì ai cũng có thể tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp, những phải bảo đảm những quy tắc cộng đồng mà Facebook đưa ra.

Các chức năng khi tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

 • Cung cấp phương tiện tương tác trực tiếp với khách hàng. Thông qua bài viết, tin nhắn, trò chuyện trực tiếp
 • Cho phép người dùng quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 • Cung cấp công cụ để đo lường hiệu quả hoạt động của fanpage

Lợi ích khi Tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

Đối với người kinh doanh online khi tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp, sẽ có những lợi ích sau:

Chi phí quảng cáo

Quảng cáo trên Fanpage là phương pháp quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất so với các phương tiện Marketing truyền thống. Bên cạnh đó, người dùng có thể theo dõi hiệu quả của quảng cáo một cách dễ dàng.

Thu thập thêm data khách hàng

Tạo fanpage không chỉ để bán hàng, tăng tương tác và nhận diện về thương hiệu mà còn có thể thu thập data khách hàng qua email của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức email Marketing để thông báo về các chiến dịch, khuyến mãi của thương hiệu. Vậy làm thế nào để thu thập emai khách hàng từ fanpage. Để thu thập email khách hàng bạn có thể dùng rất nhiều cách khác nhau như Facebook ads, landing page, tổ chức sự kiện trực tuyến.

Tăng lượt hiển thị với khách hàng tiềm năng

Fanpage cho phép người dùng tiếp cận khách hàng với hàng triệu người dùng trên nền tảng Facebook. Việc này giúp tăng doanh số bán hàng và sự nhận biết của khách hàng về thương hiệu. Cách để có thể tiếp cận khách hàng nhanh nhất cho một Fanpage mới là dùng phương pháp quảng cáo (Facebook ads). Đồng thời Facebook ads cho phép người dùng điều chỉ các đối tượng khách hàng hoặc tệp khách hàng mà người dùng muốn hướng đến, điều đó giúp tối ưu chi phí quảng cáo và đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Mang tính tương tác cao

Fanpage cung cấp cho người dùng công cụ tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua bài viết, bình luận, tin nhắn, và trò chuyện trực tiếp. Điều này giúp người dùng nhận phản hồi và giải quyết vấn đề khách hàng nhanh chóng.

Xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Bên cạnh việc quản lý và theo dõi data khách hàng, quản bá sản phẩm/ dịch vụ. Fanpage còn là nơi giúp doanh nghiệp xây dựng được khách hàng trung thành của mình. Nếu người dùng muốn xây dựng một nhóm người trung thành với thương hiệu của họ, người dùng cần phải chú ý đến những nội dung trên fanpage của mình. Người quản lý Fanpage nên thường xuyên cung cấp những nội dung có giá trị mang tính xác thực cao. Cùng với đó là nội dung mà bạn mang lại cho người đọc phải mang tính giải trí để không gây nhàm chán khi khách hàng xem nội dung của bạn. Điều quan trọng mà người dùng Fanpage cần lưu ý là đọc kĩ quy tắc cộng đồng trước khi đăng tải nội dung để tránh những sai lầm không đáng có

Xem Thêm: Cách SEO Facebook lên top hiệu quả và bền vững

tao-fanpage-ban-hang-tren-facebook

Gia Tăng lưu lượng truy cập bằng cách Tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

Nếu thương hiệu của doanh nghiệp có website người dùng có thể khéo léo luồng truy cập từ các bài viết trên Fanpage nhằm tăng lượng truy cập website. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số cũng như tăng lượng khách hàng trung thành và thu thập thông tin khách hàng tốt hơn.

Cách tạo Fanpage trên Facebook bảo đảm thân thiện với thiết bị di động

Phần lớn người dùng các kênh mạng xã hội hiện nay đều truy cập thông qua thiết di động. Bên cạnh đó Facebook có khả năng tối ưu hoá trang Fanpage cho cả thiết bị di động và máy tính bàn.

Cách Tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

Việc bán hàng, kinh doanh online là điều không thể thiếu đối với cộng động mạng ngày nay. Không ít doanh nghiệp lựa chọn tạo Fanpage riêng cho mình vì Fanpage không chỉ để bán hàng mà còn thể hiện sự chuyện nghiệp của một nhà bán hàng. Vây, để tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây:

Bước 1: Truy cập liên kết tạo fanpage bán hàng trên facebook

Truy cập vào liên kết https://www.facebook.com/pages. Sau đó nhấn vào nút “Create page” (tạo trang). Tiếp theo, lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp bao gồm

 • Công ty, tổ chức kinh doanh, tổ chức xã hội
 • Tên thương hiệu, nghệ sĩ, hoặc một nhân vật của công chúng
 • Hoạt động giải trí
 • Tên sản phẩm

Sau khi chọn loại hình kinh doanh phù hợp, bạn cần điền những thông tin liên quan khác. khi đã hoàn tất các bước kê khai, bạn phải đồng ý với các điều khoản Fangape của Facebook để tiếp tục các bước tạo trang

Bước 2: Hoàn thành thông tin cơ bản

Ở mục thứ 2 là chọn ảnh đại diện, giới thiệu trang, các thông tin về địa chỉ liên hệ. khi chọn ảnh đại diện nên lưu ý kích thước khoảng 180px x 180px. Sau khi đã đăng tải ảnh lưu ảnh và next sang phần kế tiếp. Với trường hợp bạn không muốn cập nhật ảnh đại diện, bạn có thể bỏ qua với nút “skip”. Tiếp theo là điền các thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Lưu ý những thông tin cung cấp phải đảm bảo tính xác thực

tao-fanpage-ban-hang-tren-facebook

Các bước cuối cùng chính là URL website. Phía cuối sẽ có câu hỏi xác nhận trang của bạn có đại diện cho một tổ chức ngoài đời thực không, các bạn đánh có để hoàn thành phần này nhé. Cuối cùng là bước cài đặt link cho Fanpage. Hãy đặt tên dựa theo tên doanh nghiệp và sao cho ngắn gọn dễ nhớ.

Bước 3: Đăng tải bài viết để hoàn thiện Fanpage

Đây là bước mang yếu tố quyết định mức độ thành công Fanpage của bạn. Hãy cung cấp giữa bài đăng sản phẩm, dịch vụ và các bài viết giá trị cho khách hàng để tạo thêm sự thu hút. Dưới đây là một số gợi ý cho ý tưởng đăng bài, giúp Fanpage các bạn có thêm nhiều bài viết hữu ích:

 • Bài viết blog
 • Đặt câu hỏi thảo luận
 • Hình ảnh meme cùng với một câu trích dẫn ý nghĩa
 • Đăng tải video hình ảnh
 • Tổ chức giveaway
 • Ưu đãi đặc biệt cho người theo dõi trang
 • Cập nhật sự kiện đáng nhớ

Thủ Thuật Xanh hy vọng những thông tin sẽ giúp các bạn thành công tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp và sử dụng Fanpage đúng cách. Hãy bắt tay vào tiến hàng và chia sẻ kinh nghiệm này cùng Thủ Thuật Xanh nhé ! Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan