thuthuatxanh_logo

Cách tạo fanpage và thủ thuật Quản Lý Fanpage

cách tạo fanpage

Cách tạo fanpage và thủ thuật Quản Lý Fanpage Hiệu Quả sẽ vô cùng cần thiết đối với thời đại hiện nay. Công nghệ hiện đại phát triển “nhanh chóng mặt”và cách tạo fanpage là vô cùng cần thiết. Khi mà facebook trở thành công cụ lý tưởng giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi hiệu quả.

Nhưng, quản lý như thế nào để tăng tương tác và thu hút nhiều khách hàng mới luôn và điều khiến không phải ai cũng biết. Bạn đã áp dụng nhiều cách được chia sẻ nhưng vẫn không hiệu quả? Hãy tham khảo những cách tạo fanpage và thủ thuật Quản Lý Fanpage hay của Thủ Thuật Xanh trong bài viết này nhé!

cách tạo fanpage

Hướng dẫn chi tiết cách lập fanpage

Cách tạo fanpage trên điện thoại

Cách lập fanpage trên điện thoại

B1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Sau đó chọn biểu tượng 3 gạch (góc trên bên phải) > Chọn mục Trang > Chọn Tạo.

cách tạo fanpage

B2: Một giao diện giới thiệu về fanpage Facebook hiện lên, nhấn Bắt đầu. Sau đó đặt tên Trang theo mục đích của bạn > Nhấn Tiếp.

cách tạo fanpage

B3: Sau khi đăng kí tên cho Trang, tiếp theo bạn lựa chọn hạng mục mô tả cho Trang. Sau đó nhấn Tiếp để hoàn thành và cập nhật ảnh đại diện và bìa để hoàn thành.

Cách tạo fanpage trên máy tính

Cách lập fanpage trên máy tính

B1: Truy cập ứng dụng Facebook trên trình duyệt (Chrome, Coco,…), tại giao diện Facebook. Sau đó chọn nút Tạo (biểu tượng dấu +( như hình) > Chọn mục Trang.

cách tạo fanpage

B2:  Điền các thông tin cơ bản của trang bao gồm: Tên Trang, Hạng mục, Hình ảnh (ảnh đại diện, ảnh bìa),… Sau đó nhấn Tạo Trang.

cách lập fanpage

9 Thủ Thuật Giúp Bạn Quản Lý Fanpage Hiệu Quả

Dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm, Thủ thuật xanh đã đúc kết được 9 Thủ thuật Quản Lý Fanpage cực hiệu quả sau đây:

Tận dụng tính năng lên lịch tự động trên Fanpage có sẵn

Fanpage đã cung cấp tính năng lên lịch nội dung vô cùng rất hữu ích. Bạn có thể lên lịch bài đăng trong thời gian dự định của mình:

 • Truy cập Trang của bạn.
 • Nhấp vào “Công cụ đăng” ở cột bên trái.
 • Nhấp vào “+ Nút Tạo” ở phía trên cùng bên phải.
 • Tạo bài viết.
 • Nhấp chọn “Lên lịch”.
 • Nhấp vào “Đăng”, chọn ngày giờ đăng bài viết .
 • Nhấp vào “Lên lịch” là xong.

Tuy nhiên không có nghĩa là bạn sẽ chỉ lên lịch và để như vậy! Hãy chú ý đến nội dung bài đăng có phù hợp hay không.

Xây dựng nội dung định kỳ

Một thủ thuật quản lý Fanpage là bạn nên xuất bản nội dung định kỳ theo tuần, tháng hoặc năm. Điều này sẽ tạo sự kết nối lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Phân tích và tối ưu hóa dữ liệu

Facebook Insights cung cấp cho bạn dữ liệu và các nội dung có giá trị. Xem các báo cáo hàng tháng sẽ giúp bạn biết được mục nào hoạt động hiệu quả. Tận dụng các dữ liệu này để lập kế hoạch nội dung trong những tháng tới tối ưu nhất. Đây cũng là mẹo giúp bạn quản lý Fanpage một cách hiệu quả, thu được kết quả ngoài mong đợi.

Duy trì sự tham gia

Việc lên lịch nội dung có sẵn sẽ giúp bạn cho bạn có nhiều thời gian giải đáp thắc mắc người đọc. Điều này giúp họ cảm thấy được quan tâm và muốn gắn kết lâu dài với doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia vào các cuộc thảo luận trên những Fanpage sẽ tăng hiện diện thương hiệu tốt hơn.

Thêm hình ảnh / video hấp dẫn

Hình ảnh và Video là những điều quan trọng thu hút người dùng và giúp bạn quản lý Fanpage tốt hơn. Avatar hay ảnh bìa bắt mắt sẽ đóng vai trò quảng bá thương hiệu. Hình ảnh đẹp của công ty.

Ngoài ra, bài viết của bạn cũng nên kèm theo video hay hình ảnh để làm nổi bật hơn nội dung, giúp người đọc dễ dàng ghi nhớ. Nếu hình ảnh / video được xây dựng độc đáo, đẹp mắt sẽ tăng được lượt tiếp cận và lượt thích.

Phát triển nội dung nhóm

Phân loại nội dung và kết hợp đăng xen kẽ giúp nội dung của bạn phong phú, hấp dẫn hơn.

Như là: Bài viết về tin tức, quảng cáo, văn hóa… Thường là những loại nội dung có ích cho các doanh nghiệp. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về từng loại nội dung:

 • Tham gia: Những nội dung cũng như câu hỏi vui, triết lý,mini game,mẹo hay, bài học cuộc sống… Sẽ khuyến khích người hâm mộ thích, bình luận và chia sẻ.
 • Khuyến mãi: Loại nội dung giúp bạn kết nối tốt với người dùng. Và tăng làm cho người dùng thích thú sẽ thúc đẩy doanh số.
 • Văn hóa: Chia sẻ văn hóa kinh doanh, chính sách khuyến mãi, đào tạo, thư giãn, du lịch… Sẽ giúp xây dựng danh tiếng tốt cho doanh nghiệp.
 • Tin tức: Tin tức mới nhất về công ty của bạn hoặc ngành liên quan cũng là nội dung thu hút cộng đồng.

“Chịu khó” tương tác với khách hàng

Để thu hút khách hàng tốt nhất, bạn nên tương tác với họ nhiều hơn. Chẳng hạn: Trả lời inbox, bình luận hay sử dụng các câu trả thú vị để khuyến khích họ trả lời. Và đừng quên lắng nghe những vấn đề và lo lắng của họ và cung cấp nội dung phù hợp.

Đăng tải bài viết mới thường xuyên

Một cách quản lý Fanpage có thể hoạt động tốt là hãy đăng bài thường xuyên, bạn nên đăng ít nhất một bài một ngày. Hợp lí nhất là bạn kiểm tra tần suất bài đăng của bạn và xem khi nào bài đăng nhận được nhiều sự tương tác nhất từ người xem. Dựa vào đó, bạn có thể thay đổi thời gian đăng mà mình muốn đăng bài.

cách tạo fanpage

Lập kế hoạch content cho từng tháng

Việc lập kế hoạch content theo từng tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để có thể làm việc tập trung và xây dựng nhiều chiến lược mới cho mỗi bài đăng trên Fanpage.

Bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch cho bài viết cho tháng tiếp theo – bạn có thể thêm nội dung vào bất kỳ lúc nào trong cả tháng. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, các đối tác, doanh nghiệp khác…

Trên đây là hướng dẫn về 9 Thủ thuật Quản Lý Fanpage hiệu quả được Thủ Thuật Xanh mang đến cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ tận dụng bài viết này để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan