thuthuatxanh_logo

Cách tắt thông báo trên màn hình khóa iPhone

tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Tắt thông báo màn hình khóa iPhone là một tính năng quan trọng giúp người dùng tránh những gián đoạn không cần thiết. Bằng cách vô hiệu hóa thông báo, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm sử dụng iPhone. Mà không bị quấy rầy bởi các tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo từ ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc tập trung tối đa vào công việc trên thiết bị. Dưới đây Thủ Thuật Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt thông báo màn hình khóa Iphone.

Tắt thông báo màn hình khóa Iphone là gì?

Tắt thông báo trên iPhone là quá trình vô hiệu hóa hiển thị các thông báo, tin nhắn, cuộc gọi, ứng dụng của thiết bị. Khi thông báo màn hình khóa được tắt, không có thông báo nào sẽ xuất hiện hoặc hiển thị trên màn hình khóa khi thiết bị đang bị khóa. Điều này giúp người dùng tránh những gián đoạn không cần thiết và tập trung vào công việc mà không bị gián đoạn bởi thông báo.

 tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Vì sao cần phải tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Có một số lý do quan trọng mà người dùng cần phải tắt thông báo trên iPhone:

  • Tập trung và giữ sự tĩnh tâm: thông báo liên tục trên màn hình khóa có thể làm mất tập trung và gây gián đoạn trong công việc, học tập. Tắt thông báo giúp giữ sự tĩnh tâm và tập trung vào công việc hiện tại.
  • Bảo mật và riêng tư: một số thông báo có thể chứa thông tin nhạy cảm, như tin nhắn, cuộc gọi, email hay thông báo từ ứng dụng. Tắt thông báo màn hình khóa giúp ngăn chặn người khác đọc được thông tin riêng tư trên thiết bị.
  • Tiết kiệm pin: mỗi thông báo đều kích hoạt đèn nền và tiêu thụ năng lượng pin. Bằng cách tắt thông báo, có thể kéo dài tuổi thọ pin và sử dụng thiết bị lâu hơn.
  • Trải nghiệm người dùng không bị gián đoạn: thông báo liên tục có thể làm gián đoạn quá trình sử dụng iPhone, nhất là trong khi xem phim, chơi game hoặc đọc sách điện tử. Tắt thông báo màn hình khóa giúp người dùng trải nghiệm không bị gián đoạn và thoải mái hơn.

Những lưu ý khi tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Khi tắt thông báo màn hình khóa Iphone, hãy lưu ý các điều sau đây:

Việc quan trọng và khẩn cấp

Đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ thông báo quan trọng hoặc khẩn cấp. Chẳng hạn như tin nhắn từ gia đình hoặc cuộc gọi quan trọng. Cân nhắc chọn lọc thông báo mà bạn tắt để đảm bảo bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Kiểm tra thường xuyên

Dù đã tắt thông báo trên Iphone, hãy đảm bảo bạn vẫn kiểm tra thiết bị của mình định kỳ để xem xét các thông báo mới. Có thể mở ứng dụng liên quan để xem tin nhắn, email hay thông báo từ các ứng dụng mà bạn quan tâm.

Đặt giới hạn thời gian

Nếu bạn chỉ muốn tắt thông báo trong một khoảng thời gian nhất định, hãy đảm bảo bạn quay trở lại cài đặt thông báo bình thường sau khi hết thời gian đó. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ thông báo quan trọng sau khi kỳ hạn tắt thông báo kết thúc.

Cân nhắc sự ảnh hưởng đến trải nghiệm

Trước khi tắt thông báo trên Iphone, hãy xem xét cách nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thiết bị của bạn. Thông báo có thể cung cấp thông tin hữu ích và thuận tiện. Vì vậy hãy đảm bảo bạn không tắt quá nhiều thông báo gây mất đi các lợi ích của chúng.

Hướng dẫn cách tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn tiếp chọn Face ID & Mật mã.

tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Bước 2Nhập mật mã của bạn > Kế tiếp kéo xuống thấy Trung tâm thông báo. Gạt sang trái để tắt tính năng này.

tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Bước 3: Chọn lại Cài đặt > Chọn tiếp Thông báo > Bạn chọn ứng dụng bạn không muốn thông báo lên màn hình khóa và rồi nhấn bỏ chọn Màn hình khóa thế là xong.

tắt thông báo màn hình khóa Iphone

Như vậy là Thủ Thuật Xanh đã hướng dẫn bạn cách tắt thông báo trên iPhone nhanh gọn lẹ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan