thuthuatxanh_logo

Cách thu nhỏ màn hình IPhone khi bị phóng to

cách thu nhỏ màn hình iphone

Iphone của bạn đột ngột bị phóng to màn hình dẫn đến khi sử dụng điện thoại gặp nhiều khó khăn. Sau đây hãy cùng Thủ thuật xanh tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình iphone khi bị phóng to.

1. Tính năng thu nhỏ màn màn hình iPhone là gì?

Apple là hãng điện thoại được đông đảo người dùng trên khắp thế giới sử dụng vì sự sang trọng và các tính năng đỉnh cao mà Iphone mang lại, nhưng đôi lúc cũng gặp những sự cố về cấu hình khiến cho người dùng đau đầu vì không phải ai cũng khắc phục được những lỗi của chiếc phone của mình.

 • Trước khi tìm hiểu về cách thu nhỏ màn hình Iphone khi bị phóng to bạn cần nắm được thu nhỏ màn hình điện thoại Iphone là gì.
 • Tính năng thu phóng màn hình cho phép người dùng thu nhỏ phóng to màn hình điện thoại Iphone một cách dễ dàng.
 • Tính năng này có thể hoạt động trên tất cả ứng dụng nào mà bạn có thể phóng to thu nhỏ để dễ dàng đọc hoặc kiểm tra các chi tiết kho thể nhìn thấy.

2. Lợi ích của việc thu nhỏ màn hình iphone là gì?

Lợi ích của việc thu nhỏ màn hình là gì? Nếu bạn cũng vô tình khiến cho màn hình IPhone bị phóng to quá khổ. Thì việc thu nhỏ màn sẽ đem lại:

 • Nếu giao diện trên điện thoại bỏng dưng bị phình to, mang cảm giác rối mắt khó chịu cho người sử dụng bởi vì lúc này giao diện trong rối mắt, thiếu tinh tế, khiến cho thao tác trên điện thoại bị cản trở. Gặp nhiều khó khăn khi thao tác như ấn nhầm hay bị nhảy lung tung khi mở ứng dụng.
 • Lợi ích của việc thu nhỏ màn hình Iphone giúp bạn có thể điều chỉnh được kích thước đang hiển thị dể có thể nhìn được tất cả nội dung trên màn hình điện thoại đầy đủ hơn, giao diện trong đẹp mắt hơn, trong dễ chịu hơn khi sử dụng. Ngoài ra tính năng phóng to sẽ giúp cho người lớn tuổi dễ dàng hơn trong việc sử dụng điện thoại.

3. Nguyên nhân iPhone bị phóng to

Nguyên nhân do đâu mà IPhone của bạn bị phóng to? Liệu bạn có biết vì sao điện thoại của mình đột nhiên bị phóng to ra và không thu nhỏ lại được? Nếu vẫn chưa biết thì dưới đây là nguyên nhân dẫn tới việc Iphone bị phóng to.

 • Do vô tình bật chức năng phóng to màn hình của Iphone: đây là lý do thường gặp đẫn đến vấn dề này đó là trong lúc sử dụng điện thoại bạn đã vô tình bật chức năng phóng to màn hình của iphone mà không hay biết.
 • Do lỗi phần mền trên iphone: do một số phần mền trên iphong bị lỗi dẫn đến iphone bị phóng to màn hình.

4. Cách thu nhỏ màn hình iPhone khi bị phóng to

Dưới đây Thủ Thuật Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách thu nhỏ màn hình IPhone khi bị phóng to. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tắt thu phóng màn hình iPhone

Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn thư mục Trợ năng.

Cách thu nhỏ màn hình iphone
 • Bước 2: Đến mục Thu phóng (Zoom) rồi nhắn chọn mục này
 • Bước 3: Tại Thu phóng > Nếu thấy đang được bật (hiện màu xanh) thì bạn chỉ cần gạt tắt bỏ mục này là được. 
Cách thu ngỏ màn hình iPhone khi bị phóng to

Thiết lập màn hình tiêu chuẩn trên iPhone

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt của thiết bị.
 • Bước 2: Chọn tính năng Màn hình & độ sáng
cách thu nhỏ màn hình iphone khi bị phóng to

Bước 3: Chọn mục Xem và chọn vào mục Tiêu chuẩn.

cách thu nhỏ màn hình Iphone khi bị phóng to

Khởi động lại iPhone

Ngoài hai cách thu nhỏ màn hình iphone trên thì còn một cách đơn giản hơn là khởi động lại iphone: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.

Nhìn chung thì các cách thu nhỏ màn hình iphone khi bị phóng to hướng dẫn ở trên vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả đem lại vô cùng lớn. Chúc bạn thành công. Cảm ơn đã đọc bài viết.

Bài Viết Liên Quan