thuthuatxanh_logo

Cách tìm Airpods bị mất chỉ trong vài phút

tim-airpod-bi-mat

Thất lạc một bên tai nghe đã không còn là điều xa lạ với hội nhà Táo. Với ưu điểm không dây, Airpods quả thật là một thiết bị hữu ích hiện nay. Tuy nhiên, với đi kèm với ưu điểm, Airpods thực sự là một nỗi khổ với team đặt đâu quên đó. Việc làm mất 1 bên tai nghe hoặc thậm chí là cả 1 Airpods cũng không phải là điều quá bất ngờ. Để phân ưu nỗi lo của team “não cá vàng”. Thủ thuật Xanh sẽ chia sẻ đến bạn 1 vài cách tìm Airpods bị mất chỉ trong vài bước. Let’s gooo!

Cách tìm Airpods bị mất thông qua các ứng dụng “Tìm”

Cách tìm Airpods bị mất thông qua ứng dụng tìm là như thế nào? Ứng dụng tìm (Find My) sẽ được tích hợp trên các thiết bị của Apple như Iphone, Ipad, Macbook. Ứng dụng này có công dụng là định vị các thiết bị bị thất lạc của nhà Apple. Vì thế, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để xác định vị trí của Airpods.

cach-tim-airpods-bi-mat

Trước khi tìm Airpods bị thất lạc, bạn cần đảm bảo ứng dụng “Tìm” đã được thiết lập. Để thiết lập, bạn vào Cài đặt > Nhấn vào tên của bạn ở đầu trang > Vào Tìm > Nhấn vào Tìm Iphone > Bật tìm Iphone. Tiếp theo, Thủ thuật Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách tìm Airpods bị mất thông qua ứng dụng “Tìm” trên Iphone như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm trên Iphone của bạn > Nhấn vào Thiết Bị

cach-tim-airpods-bi-mat

Bước 2: Chọn tên Airpods của bạn.

Bước 3: Sau khi chọn tên thiết bị, Iphone sẽ hiển thị cho bạn vị trí gần đây nhất của thiết bị đã được kết nối với Iphone. Như vậy, bạn đã có thể biết được Airpods hiện đang nằm ở vị trí nào. Bạn có thể nhấn vào Chỉ đường để biết cách đi tới vị trí Airpod.

Lưu ý: Lúc này, trong danh sách sẽ hiển thị ra và kèm theo các biểu tượng dấu chấm theo màu sắc. Trong đó:

  • Màu xanh dương: thiết bị đang online
  • Mảu xám: thiết bị hết pin, tắt nguồn hoặc nằm ngoài phạm vi định vị. Tuy nhiên, trên bản đồ bạn vẫn có thể nhìn thấy địa điểm cuối cùng của thiết bị trước khi mất kết nối.
  • Màu xanh: thiết bị đang được sử dụng.

Cách tìm Airpods bị mất thông qua trình duyệt web

Dưới đây là cách tìm 1 tai nghe airpods bị mất khi bạn để quên Iphone ở nhà. Cách này cũng khá dễ dàng và mất không quá nhiều thời gian. Sau đây là cách tìm 1 tai nghe airpods bị mất thông qua website:

cach-tim-1-tai-nghe-airpod-bi-mat
  • Bước 2: Vào “All Devices” (tất cả các thiết bị) > Nhấn vào tên Airpod của bạn.
  • Bước 3: Lúc này giao diện tìm Airpod sẽ hiển thị ra. Bạn thực hiện các bước như cách trước đó.

giao diện sẽ hiển thị vị trí AirPod của bạn

Tìm Airpods bị mất bằng cách phát ra âm thanh

Đây là cách tìm 1 tai nghe airpods bị mất hiệu quả nhất. Nếu đã thử 2 cách tìm Airpods bị mất trên mà bạn vẫn chưa tìm được airpods. Bạn có thể khiến cho Airpods phát ra âm thanh để dễ tìm kiếm hơn. Để khiến cho 1 bên tai nghe Airpods phát ra âm thanh cũng cực kỳ đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Tìm trên Iphone > Vào Thiết bị > Nhấn vào AirPods của bạn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào Phát âm thanh > Chọn bên tai nghe bị thất lạc “Phải” hay “Trái” > AirPod sẽ bắt đầu phát ra âm thanh lớn dần.

Trong trường hợp Airpods đang ở ngoại tuyết hoặc hiển thị “không tìm thấy vị trí”

Nếu đã thử cách tìm 1 tai nghe airpods bị mất thông qua ứng dụng Tìm, nhưng Airpod lại trong tình trạng hết pin hay nằm ngoài phạm vi ngoại tuyến thì sao?

Nếu Airpods của bạn rơi vào tình trạng nằm ngoài phạm vi vị trí hay cần sạc. Bạn vẫn có thể xem được vị trí gần nhất của tai nghe. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận chỉ đường đến vị trí ghi nhận gần đây nhất. Có thể cách này vẫn sẽ hiêu quả nếu Airpods của bạn không bị di chuyển. Nhưng đối với trường hợp này, bạn sẽ không thể phát ra âm thanh trên Airpods.

Trên đây là tổng hợp 3 cách tìm Airpods bị mất trên Iphone. Hy vọng bạn sớm có thể tìm lại được Airpods của mình. Hãy để lại ý kiến nếu bạn thấy cách này hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan