thuthuatxanh_logo

Cách xóa nhiều thành viên trong group facebook

cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng điện thoại

Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội nhiều nền tảng đã không ngừng cải tiến và thêm nhiều chức năng. Trong đó việc tạo và xóa nhóm cũng trở nên phổ biến, nhu cầu của người dùng về nhóm tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết hơn về những thông tin liên quan về nhóm trên facebook. Cách xóa nhiều thành viên trong group facebook bằng điện thoại cũng sẽ được thuthuatxanh hướng dẫn bạn.

Nhóm facebook là gì?

Nhóm Facebook đơn giản là một cộng đồng được tạo ra cho những người có cùng mục đích giao tiếp và sinh sống. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ, tương tác với nhau trong nhóm. Mục đích của nhóm là để mọi người giao lưu, chia sẻ những vấn đề nhất định.

cách xóa nhiều thành viên trong group facebook

Khác biệt giữa lưu trữ và xóa group trong facebook?

Lưu trữ nhóm và xóa nhóm là gì?

Lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook là hành động để nhóm không còn xuất hiện trong danh sách tìm kiếm. Các thành viên mới sẽ không thể tham gia nhóm. Quản trị viên của các nhóm đã lưu trữ và đã xóa sẽ không còn quyền đăng bài như cũ. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa việc lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook.

Sự khác biệt giữa lưu trữ nhóm và xóa nhóm

Lưu trữ nhóm

Lưu trữ nhóm trên Facebook cho phép bạn tạm dừng hoạt động nhóm mà không xóa tin nhắn hay thành viên nhóm. Khi bạn lưu trữ một nhóm, nhóm đó sẽ không còn hiển thị công khai nữa. Các thành viên sẽ không thể đăng bài viết mới, tham gia nhóm trong khi nhóm được lưu trữ.

Những người vẫn là thành viên của nhóm đều có khả năng truy cập vào nhóm. Do đó, quản trị viên có thể lưu trữ hoặc hủy lưu trữ các nhóm. Thành viên đã lưu trữ sẽ bị khóa đăng bài nhưng vẫn có thể xóa bài đăng hoặc chặn người dùng khỏi nhóm. Hoạt động lưu trữ này là tạm thời và có thể được hoàn tác.

Những người chưa bị xóa khỏi nhóm có thể vào nhóm bình thường. Nếu bạn chỉ là quản trị viên, bạn không có quyền xóa nhóm. Người tạo nhóm có khả năng xóa nhóm. Vào thời điểm đó, nhóm gần như đã biến mất, các thành viên không thể xem bài đăng hoặc thực hiện các hành động khác. Đây là một hành động vĩnh viễn không thể hoàn tác.

Xóa nhóm

Xóa nhóm Facebook là một hành động vĩnh viễn. Sau khi xóa hoàn toàn, bạn không thể khôi phục nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là miễn là người tạo nhóm ban đầu vẫn là thành viên thì chỉ họ mới có quyền xóa nhóm vĩnh viễn. Tuy nhiên, bất kỳ quản trị viên nào cũng có thể xóa nhóm nếu người tạo trước đó đã rời nhóm

Cách xóa nhiều thành viên trong group Facebook bằng máy tính

Bước 1: Bạn tìm kiếm từ khoá Facebook trên thanh công cụ tìm kiếm google rồi đăng nhập tài khoản của mình

Bước 2: Ở cột bên trái của trang chủ, trong phần “Khám phá”, nhấp vào “Nhóm”, sau đó chọn Nhóm bạn muốn xóa.

Cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng máy tính

Bước 3: Từ thanh menu bên trái, chọn “Thành viên”.

Cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng máy tính

Bước 4: Sau đó, danh sách các thành viên trong nhóm sẽ hiện ra. Bên cạnh tên của từng thành viên, có một hộp treo, nhấp vào đó và chọn “Xóa khỏi nhóm”.

Cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng máy tính

Bước 5: Khi tất cả các thành viên khác đã được xóa khỏi nhóm, bạn làm tương tự với tên của mình rồi chọn “Rời khỏi nhóm”

Cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng máy tính

Bước 6: Facebook sẽ hiển thị thông báo xác nhận lại nếu bạn đã chắc chắn với quyết định của mình. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào “Rời khỏi nhóm”. Ngay lập tức, tên của bạn và ban nhạc sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng điện thoại

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng điện thoại thì hãy tham khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng điện thoại Adroid

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản FB trên điện thoại Android. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc bên phải. Chọn mục Nhóm và Tên nhóm mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt và công cụ quản trị. Sau đó, bấm vào mục Thành viên.

Bước 3: Xóa khỏi nhóm từng thành viên.

Bước 4: Sau khi đã xóa thành viên khỏi nhóm, bạn quay ngược lại màn hình chính, nhấn vào nút sổ ra, tìm mục Rời khỏi nhóm và xác nhận.

Hướng dẫn cách xóa thành viên trong nhóm facebook bằng điện thoại Iphone

Tương tự như điện thoại Androi, trên Iphone bạn cũng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào thiết bị và nhấn vào biểu tượng ba gạch ở bên phải màn hình. Sau đó, nhấn vào mục Nhóm và chọn Tên nhóm.

Bước 2: Nhấn vào mục Khác xuất hiện dưới ảnh bìa của Facebook.

Bước 3: Xóa khỏi nhóm từng thành viên.

Bước 4: Tìm mục Rời khỏi nhóm và Xác nhận.

Cách xóa nhiều thành viên trong group facebook

Bước 1: Bấm vào “Thành viên” bên dưới ảnh bìa.
Bước 2: Tìm tên thành viên bạn muốn xóa hoặc chặn.
Bước 3: Nhấn vào cạnh tên thành viên bạn muốn xóa và chọn Xóa thành viên
Nếu bạn muốn xóa bài đăng, nhận xét, lời mời, v.v. đang chờ phê duyệt trong 7 ngày qua, hãy nhấp vào hộp bên cạnh “Xóa hoạt động gần đây”. Nếu muốn xóa thành viên nào đó và muốn chặn họ thì nhấn Block.

cách xóa nhiều thành viên trong nhóm facebook

Hy vọng rằng với bài viết trên đây của thuthuatxanh sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ thuật hơn về facebook. Bên cạnh đó giải quyết các vấn liên quan về xóa nhóm và xóa thành viên nhóm một cách nhanh nhất.

Bài Viết Liên Quan