thuthuatxanh_logo

Core isolation: Tính năng bảo vệ hệ thống trên Windows 10

Core isolation

Core isolation giúp bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công từ phần mềm độc hại và mã độc. Tính năng này tạo ra một môi trường cách ly cho hệ điều hành. Ngăn chặn các phần mềm xâm nhập và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Hãy cùng Thủ Thuật Xanh tìm hiểu tính năng core isolation bảo vệ trên hệ thống Windows 10 này nhé!

Core isolation là gì?

Core isolation là một tính năng bảo mật được giới thiệu trong hệ điều hành Windows 10. Nó cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung cho hệ thống bằng cách cách ly và bảo vệ các phần của bộ nhớ và hệ thống khỏi các cuộc tấn công và lỗ hổng bảo mật.

Core isolation

Core isolation sử dụng các công nghệ như Virtualization-based Security (VBS) và Hypervisor để tạo ra một môi trường cách ly an toàn. Ngăn chặn các phần mềm độc hại hoặc mã độc truy cập và chiếm quyền kiểm soát hệ thống. Điều này giúp cải thiện tính bảo mật và bảo vệ dữ liệu quan trọng trên máy tính.

Vai trò của Core isolation

Core isolation đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường tính bảo mật của hệ điều hành Windows bao gồm:

Core isolation

Ngăn chặn tấn công từ phần mềm độc hại

Core isolation giúp ngăn chặn các cuộc tấn công từ phần mềm độc hại và mã độc. Bằng cách cách ly các phần của hệ thống và bộ nhớ khỏi sự truy cập trái phép. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng và ngăn chặn các hành vi không mong muốn như lây nhiễm virus hoặc lợi dụng lỗ hổng bảo mật.

Bảo vệ thông tin cá nhân

Core isolation giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng bằng cách cung cấp một môi trường cách ly an toàn. Nó ngăn chặn các ứng dụng hay quy trình độc hại truy cập, đánh cắp hoặc thay đổi dữ liệu cá nhân như: mật khẩu, thông tin tài khoản và thông tin nhạy cảm khác.

Tăng cường bảo mật cho các ứng dụng quan trọng

Core isolation giúp bảo vệ các ứng dụng quan trọng như trình duyệt web, email và ứng dụng ngân hàng. Nó giới hạn khả năng xâm nhập và tấn công từ bên ngoài, đảm bảo rằng các hoạt động và giao dịch trực tuyến của người dùng được bảo mật và an toàn.

Giảm tác động của các lỗ hổng bảo mật

Tính năng này giúp giảm tác động của các lỗ hổng bảo mật trên hệ thống. Bằng cách cách ly các phần của hệ thống, nó làm cho việc khai thác lỗ hổng trở nên khó khăn hơn và giảm nguy cơ tác động đến hệ thống và dữ liệu.

Cách kích hoạt Core isolation trên Windows 10

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần truy cập vào Windows Defender Security Center bằng cách vào Settings > Update & Security, sau đó click vào Windows Security > Open Windows Defender Security Center.

Core isolation

Bước 2:

Trong giao diện Windows Defender Secutiry Center nhấn chọn vào mục Device security. Sau đó trong giao diện mới nhấn vào tùy chọn Core isolation details.

Core isolation
Core isolation

Bước 3:

Sau đó tại tính năng Memory integrity, hãy chuyển sang chế độ On bằng cách gạt thanh ở bên dưới.

Core isolation

Bước 4:

Sau khi bật xong tính năng này, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính. Nếu bật tính năng này thành công thì máy tính sẽ không xuất hiện bất cứ thông báo nào. Như vậy, tính năng Core isolation đã được bật trên máy tính của bạn.

Như vậy, Thủ Thuật Xanh đã giới thiệu đến bạn cách bật Core isolation trên Windows 10. Hy vọng rằng bạn sẽ bật được tính năng này. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan