thuthuatxanh_logo

Google Analytics là gì? thống kê Google Analytics

Cài đặc Google Analytics

Giới thiệu Google Analytics là gì

google analytics là gì? Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị về hiệu suất trang web và hành vi người dùng của bạn. Bằng cách cài đặt Google Analytics, bạn có thể theo dõi nhiều số liệu khác nhau. Hiểu đối tượng của mình và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện hiệu quả trang web của mình. Trong bài đăng trên blog này, Thủ Thuật Xanh sẽ hướng dẫn bạn quy trình cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn.

Google Analytics là gì? vì sao cần có google analytics cho website

Google Analytics là một dịch vụ phân tích website và ứng dụng di động được cung cấp bởi Google. Nó cung cấp các công cụ và báo cáo chi tiết về lượng truy cập, hành vi người dùng, và hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Google Analytics là gì vì sao cần có google analytics cho website của bạn:

 1. Hiểu rõ hơn về khách hàng: Google Analytics cung cấp thông tin chi tiết về nguồn truy cập. Độ tuổi, giới tính, quốc gia và các thông số khác của khách hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình và tạo ra các chiến lược tiếp thị phù hợp.
 2. Đo lường hiệu quả: Google Analytics cho phép bạn đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Bạn có thể theo dõi lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu. Nhiều thông số khác để đánh giá hiệu quả của các hoạt động tiếp thị. Hoạt động tối ưu hóa chiến dịch của mình.
 3. Tối ưu hóa trang web: Bằng cách sử dụng Google Analytics. Bạn có thể theo dõi hành vi người dùng trên trang web của mình. Bạn có thể biết được trang nào được xem nhiều nhất, thời gian ở lại trung bình, tỷ lệ thoát, và nhiều thông tin khác. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với trang web. Người dùng tương tác với tối ưu hóa trải nghiệm người dùng .
 4. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu: Google Analytics cung cấp dữ liệu thống kê và báo cáo chi tiết để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế. Bạn có thể theo dõi sự phát triển của trang web. Đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị. Điều chỉnh chiến lược của mình để đạt được kết quả tốt hơn.

Các bước cài đặt Google Analytics cho trang web

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics là gì

 • Truy cập trang web Google Analytics và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
Cài đặt Google Analytics
 • Nhấp vào “Bắt đầu đo” và làm theo lời nhắc để thiết lập tài khoản của bạn.
 • Điền thông tin chi tiết về trang web của bạn. Chẳng hạn như tên tài khoản, tên trang web, URL và danh mục ngành.

Bước 2: Nhận ID theo dõi của bạn

 • Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được cung cấp ID theo dõi duy nhất.
 • Sao chép ID theo dõi vì bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Bước 3: Thêm mã theo dõi vào trang web của bạn

Tùy thuộc vào nền tảng trang web của bạn, có nhiều cách khác nhau để thêm mã theo dõi. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến: 

 • WordPress: Cài đặt plugin Google Analytics như “MonsterInsights” hoặc “Trang tổng quan Google Analytics cho WP”. Sau khi cài đặt, hãy nhập ID theo dõi của bạn vào cài đặt của plugin.
 • HTML/Trang web tĩnh: Mở tệp HTML của trang web của bạn và tìm thẻ </head>. Dán mã theo dõi ngay phía trên thẻ này.
Cài đặt Google Analytics
 • Hệ thống quản lý nội dung (CMS): Nhiều nền tảng CMS có các tùy chọn tích hợp để thêm mã theo dõi. Tìm phần trong cài đặt CMS liên quan đến phân tích hoặc theo dõi và nhập ID theo dõi của bạn vào đó.

Lưu các thay đổi và xuất bản trang web của bạn.

Bước 4: Xác minh cài đặt Google Analytics

 • Sau khi thêm mã theo dõi, điều cần thiết là phải xác minh xem mã đó có chính xác hay không.
 • Quay lại tài khoản Google Analytics của bạn và điều hướng đến phần “Quản trị viên”.
 • Trong cột “Thuộc tính”, nhấp vào “Thông tin theo dõi” và chọn “Mã theo dõi”.
 • Tìm phần “Trạng thái”, phần này sẽ hiển thị “Đang nhận dữ liệu” nếu quá trình cài đặt thành công.
 • Có thể mất vài giờ để dữ liệu bắt đầu xuất hiện trong tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 5: Khám phá Google Analytics

 • Khi mã theo dõi của bạn được cài đặt và xác minh, bạn có thể bắt đầu khám phá các tính năng và báo cáo khác nhau trong Google Analytics.
Cài đặt Google Analytics
Thống kê google analytics
 • Nhận thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web, hành vi người dùng, nhân khẩu học, v.v.
 • Tùy chỉnh trang tổng quan của bạn, thiết lập mục tiêu và tạo báo cáo tùy chỉnh để theo dõi các số liệu cụ thể có liên quan đến mục tiêu trang web của bạn.

Cài đặt Google Analytics là một bước quan trọng để thống kê google analytics trang web của bạn. Bằng cách làm theo các bước được nêu trong bài đăng trên blog này. Bạn có thể dễ dàng thiết lập Google Analytics và bắt đầu khai thác sức mạnh của dữ liệu để tối ưu hóa trang web của mình. Hãy nhớ thường xuyên phân tích các báo cáo. Sử dụng thông tin chi tiết thu được để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tóm lại Thủ Thật Xanh đã cho bạn biết Google Analytics là gì ở bài viết trên. Google Analytics là một công cụ quan trọng để bạn hiểu rõ hơn về khách. Giúp đo lường thống kê google analytics, tối ưu hóa trang web và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Nó giúp bạn nắm bắt thông tin quan trọng. Tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị của mình để đạt được thành công trên môi trường trực tuyến.

Bài Viết Liên Quan