thuthuatxanh_logo

Cách gộp 2 Fanpage thành 1

Gộp 2 fanpage thành 1 là một quy trình quan trọng. Khi bạn muốn tạo sự thống nhất và tăng cường hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Khi gộp hai trang Fanpage, bạn sẽ chuyển toàn bộ người theo dõi, bài viết, đánh giá và tương tác từ trang cũ sang trang mới. Giúp tạo ra một trang mạnh mẽ hơn và tăng khả năng tiếp cận đối tượng.

Trong bài viết này, hãy cùng Thủ thuật xanh giúp bạn cách gộp 2 fanpage thành 1 chỉ trong 5 phút! Hãy cùng xem nhé.

Fanpage Facebook là gì:

gộp hai trang Fanpage thành một

Fanpage trên Facebook là một công cụ quan trọng để xây dựng thương hiệu, tương tác với khách hàng và tiếp cận đối tượng mục tiêu trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với toàn bộ mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng dễ dàng kết nối và xem tất cả các tin tức mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “fan” hoặc bấm “Like” trang fanpage kia. Một tài khoản Facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang Fanpage với nhiều mục đích khác nhau.

Fanpage Facebook cung cấp tính năng gì?

Fanpage trên Facebook là một trang doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoặc thương hiệu tạo ra trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Nó cho phép người dùng tạo và quản lý một trang chuyên dụng. Để chia sẻ thông tin, nội dung, sản/ phẩm hoặc dịch vụ của mình.

fanpage-facebook

Fanpage cung cấp các tính năng và công cụ quản lý đặc biệt. Cho phép người dùng tạo bài viết, chia sẻ hình ảnh, video, livestream. Quảng cáo và tương tác với người theo dõi. Người dùng có thể tạo nội dung đa dạng, tương tác với bình luận, tin nhắn và phản hồi.

Ngoài ra, Fanpage còn có chức năng chia sẻ, tâm sự, bày tỏ cảm xúc rất thú vị, thoải mái giao lưu, trao đổi với nhau về mọi vấn đề, chức năng này được hiển thị dưới dạng page Confession đang rất thịnh hành trên nền tảng Facebook.

Thêm nữa các chức năng của Fanpage cũng đang được mở rộng đa dạng và phổ biến hơn. Yếu tố thúc đẩy được sự đa dạng của chức năng này chính là được Facebook quản lý chặt chẽ không ngừng tích hợp và nâng cấp phát triển cho fanpage.

Những lợi ích mà Fanpage mang lại

 • Fanpage giúp cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Những chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà cũng được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng hơn. Kể cả các đơn vị nhỏ lẻ cũng có thể làm được.
 • Fanpage giúp việc trao đổi giữa người bán với người mua trở nên dễ dàng hơn.
 • Fanpage giúp cho việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh nhận diện thương hiệu đến tay người dùng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Ngoài ra, Fanpage cũng tạo nên một sự lan truyền rộng rãi, nhanh. Giúp cho các sản phẩm có thể tiếp cận đến các khách hàng và tăng lượt tương tác.
Loi-ich-fanpage-facebook

Một số hình thức Fanpage phổ biến hiện nay

Fanpage dành cho những doanh nghiệp hoặc các cá nhân ở địa phương

Đây là Fanpage được thiết kế với nhiều tuỳ chọn thông tin, phù hợp khi dùng các doanh nghiệp, công ty, chi nhánh, cửa hàng có địa chỉ cụ thể. Nếu chọn loại hình fanpage này bạn sẽ có một biểu mẫu để người dùng nhập thông tin. Khi sử dụng một fanpage cho một chi nhánh một cửa hàng bạn nên nhập địa chỉ chi nhánh cửa hàng không nên nhập địa chỉ của công ty hay trụ sở chính nhằm tránh tạo sự nhầm lẫn.

fanpage-doanh-nghiep-ca-nhan

Fanpage dành cho công ty, tổ chức hoặc học viện

Fanpage này phù hợp dùng cho các tổ chức chính phủ, nhà nước, các doanh nghiệp lớn hay trường học. Loại hình fanpage này phù hợp dành cho những doanh nghiệp, tổ chức có giờ làm việc khác nhau, có nhiều địa điểm hoạt động để không phải thiết lập một địa điểm cụ thể.

gộp hai trang Fanpage thành một

Fanpage dành cho nghệ sĩ nổi tiếng hoặc nhân vật của công chúng

Fanpage này chủ yếu dành cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Muốn quảng cáo thương hiệu, sản phẩm không thông qua hình thức kinh doanh trực tiếp trên Facebook. Những đối tượng là các nghệ sĩ tên tuổi, ca sĩ, vlogger, blogger, nhóm nhạc,… 

Fanpage dành cho nghệ sĩ nổi tiếng hoặc nhân vật của công chúng

Những lưu ý quan trọng

Trước khi gộp hai trang Fanpage thành một bạn cần lưu ý:

 • Bạn phải là quản trị viên (admin) của cả 2 page
 • Các trang hợp nhất phải thể hiện cùng một nội dung và có tên giống nhau. Nếu cố ý gộp 2 page không giống nhau bạn có thể bị xóa page vĩnh viễn
 • Những người thích trang trùng lặp sẽ được thông báo về sự hợp nhất. Quá trình này có thể mất vài ngày để hoàn tất
 • Nội dung từ trang được hợp nhất: bài viết, hình ảnh… sẽ bị xóa trong quá trình hợp nhất
 • Số lượt like của 2 page 2 được gộp hiểu thị trên page gộp mới

Hướng dẫn hợp nhất 2 trang fanpage Facebook

Các bước gộp page cũng rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1 hợp nhất 2 trang fanpage: Bạn nhấp vào fanpage, Click vào khung cài đặt phía bên trái màn hình
hợp nhất 2 trang fanpage
 • Bước 2: Tại mục “Chung” bạn kéo xuống => Click vào mục Hợp nhất trang => Hợp nhất các trang trùng lặp.
hợp nhất 2 trang fanpage
hợp nhất 2 trang fanpage
 • Sau bước này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận lại 1 lần nữa.
hợp nhất 2 trang fanpage
 • Bước 3: Chọn 2 trang mà bạn muốn gộp
hợp nhất 2 trang fanpage

Nhấn “Tiếp tục” để chuyển qua bước kế tiếp

 • Bước 4: Bạn click vào Trang bạn sẽ chỉnh sửa click “Yêu cầu hợp nhất” để chỉnh sửa
hợp nhất 2 trang fanpage

Vậy là bạn đã nắm rõ các bước hợp nhất 2 trang fanpage đúng không nào! Ngoài ra chúng ta còn rất nhiều thủ thuật hữu ích với Facebook và Fanpage Facebook nữa nhé! Hãy theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất từ Thủ thuật xanh nhé.

Bài Viết Liên Quan