thuthuatxanh_logo

Guest post là gì? Cách để có guest post chất lượng

guest post là gì

Guest post là gì? là một trong những vấn đề được mọi người trong cộng đồng SEO rất quan tâm. Đặc biệt là những người mới làm quen với SEO và người mới tìm hiểu cách xây dựng liên kết. Vậy guest post là gì?cách xây dựng guest post chất lượng như thê nào. Thì trong bài viết dưới đây mình sẽ phân tích chi tiết guest post là gì. Để giúp các bạn hiểu tại sao Guest Post lại được các chuyên gia SEO quan tâm đến vậy.

Guest post là gì?

Bạn đã hiểu thế nào là guest post là gì chưa? Guest post là bài đăng trên website đối tác (cùng lĩnh vực hoạt động) và khi đó bạn sẽ nhận được backlink về website của mình. Backlinks là một trong những yếu tố Google sử dụng để xếp hạng trang web. Viết blog và đăng bài trên các trang đối tác có lượng truy cập cao. Không chỉ giúp bạn xây dựng liên kết đến trang web của mình để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu,… Mà còn giúp tăng độ tin cậy cho trang web của bạn mà còn giúp tăng thứ hạng tìm kiếm.

guest post là gì

Những lợi ích mà Guest post mang lại cho website bạn là gì?

Guest post là gì? Và guest post mang lại những lợi ích như thế nào? Thì dưới đây là một số lợi ích chính của guest post:

Guest Post giúp hỗ trợ cho SEO

Khi bạn đăng nội dung lên website hoặc blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn liên kết tới website yêu cầu SEO. Đây là cách giúp bạn có được backlink thực sự chất lượng.

guest post là gì

Lưu ý để có được backlink chất lượng, bạn phải đảm bảo website nơi bạn đặt backlink là website uy tín, có lượng truy cập cao. Đặc biệt chủ đề phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu bạn xuất bản ở một trang web có lượng truy cập lớn, điều đó có nghĩa là một lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ biết đến trang web của bạn. Bên cạnh đó website của bạn sẽ được đánh giá tốt trên công cụ tìm kiếm Google. Từ đó các bài của bạn sẽ được đề xuất lên top của trang tìm kiếm Google.

guest post là gì

Các cách xây dựng guest post chất lượng dành cho các bạn chưa biết

Cách xây dựng guest post chất lượng, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc và bước thực hiện sau đây:

Cách 1: Xây dựng hệ thống Guest Post riêng

Trong các cách xây dựng guest post chất lượng thì đây là phương pháp phổ biến được những người làm SEO có kinh nghiệm sử dụng. Bởi vì việc xây dựng hệ thống bài đăng của khách hàng cũng giống như việc xây dựng trang web chính của bạn.

Việc xây dựng hệ thống bài đăng của khách không chỉ giúp bạn có các liên kết chất lượng cao. Mà còn đến trang web chính của mình có thể bán hoặc trao đổi các bài đăng của khách cho người khác. Thậm chí bán chúng trực tiếp trên trang đăng bài của khách.

guest post là gì

Cách xây dựng guest post chất lượng thì bạn cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một website chuẩn SEO như: nội dung phong phú, chất lượng, thân thiện với thiết bị di động…

Ngoài những ưu điểm nêu trên, việc thiết lập guest post của riêng bạn cũng đi kèm với những thách thức. Chẳng hạn như phải đầu tư nhiều tiền và mất nhiều thời gian để đạt được kết quả.

Cách 2: Mua bán Guest Post

Nếu bạn không thể tự mình tạo hoặc trao đổi Bài đăng của Khách. Bạn chắc chắn có thể mua Bài đăng của Khách cho công việc của mình. Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần trả một khoản phí là có được backlink chất lượng cao trỏ về website chính của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

guest post là gì

Cách 3: Trao đổi Guest Post giữa các website với nhau

Nếu việc thiết lập bài đăng của khách mất nhiều thời gian và công sức. Bạn chắc chắn có thể trao đổi bài đăng của khách với những người khác cũng tạo bài đăng của khách giống như bạn. Cách tiếp cận này sẽ giúp cả hai bên cùng có lợi. Bạn sẽ có các bài đăng của khách miễn phí mà không cần phải tốn nhiều thời gian hay tiền bạc để xây dựng hệ thống.

Tuy nhiên, để việc trao đổi Guest Post đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cần phải tìm hiểu rõ về chất lượng của website bạn định trao đổi. Tiêu chuẩn tối thiểu là lượng truy cập của website phải bằng hoặc cao hơn trang chính của bạn.

guest post là gì

Như vậy, Thủ Thuật Xanh đã giới thiệu đến bạn guest post là gìcách xây dựng guest post chất lượng. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ hiểu guest post là gìcách xây dựng guest post chất lượng nhé!

Bài Viết Liên Quan