thuthuatxanh_logo

Hướng dẫn cách khôi phục file ghi âm trên Android

khôi phục ghi âm đã xóa trên Android

Bạn vô tình làm mất file ghi âm trên Android trong quá trình sử dụng? Việc khôi phục cài đặt gốc cũng làm bạn mất đi các file ghi âm trên điện thoại. Note lại ngay cách khôi phục file ghi âm trên Android được Thủ Thuật Xanh gợi ý nhé!

Cách khôi phục file ghi âm trên Android thông qua bản sao lưu

Hiện nay, hầu hết các thiết bị Android đều được tự động đồng bộ dữ liệu lên Google Drive. Các file ghi âm cũng sẽ được lưu trữ tại đó. Nếu vô tình bạn xóa nhầm file ghi âm quan trọng cần lấy lại, ta tiến hành cách khôi phục file ghi âm trên Android thông qua Google Drive như sau:

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập tài khoản Google của bạn để truy cập Google Drive và lấy dữ liệu.

Bước 2: Tiếp theo tìm và mở thư mục Recent Backup (sao lưu gần đây) để truy cập dữ liệu được đồng bộ từ thiết bị Android.

Bước 3: Mở thư mục chứa các file ghi âm và ghi chú, sau đó chọn các file ghi âm mà bạn muốn khôi phục.

Bước 4: Lưu các file này ra màn hình desktop và chuyển sang thiết bị Android.

Lưu ý: nếu áp dụng cách này cần đảm bảo bạn đã kích hoạt tùy chọn sao lưu trước khi sự cố khiến dữ liệu bị mất xảy ra.

Cách khôi phục file ghi âm trên Android thông qua phần mềm FonePaw Android Data Recovery trên máy tính

Trong trường hợp, không có bản sao lưu sẵn thì các phần mềm sẽ là cách khôi phục file ghi âm trên Android như phần mềm FonePaw Android Data Recovery được cài đặt trên máy tính của bạn. Đây là phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã xóa như hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ, file ghi âm,… nhưng có phí kèm theo.

Cách thực hiện như sau:

Về cơ bản, cách khôi phục file ghi âm trên Android của các thương hiệu khác đều tương tự nhau. Theo đó, những bước bạn cần thực hiện bao gồm:

Kết nối điện thoại với Laptop/PC

  • Vuốt thanh trạng thái trên điện thoại bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống => Hệ thống Android => chọn chế độ Truyền file để kích hoạt chế độ truyền tệp.
Vuốt thanh trạng thái trên điện thoại
  • Kích hoạt chế độ nhà phát triển trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Thông tin về điện thoại (Giới thiệu về điện thoại) => Thông tin phần mềm => Nhấn 5 – 7 lần vào Số hiệu bản tạo cho đến khi có thông báo bạn đã là nhà phát triển của thiết bị.
Kích hoạt chế độ nhà phát triển

  • Tiếp theo, bạn cần kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt cho nhà phát triển => Gỡ lỗi và bật mục Gỡ lỗi USB.
  • Trên máy tính, bạn khởi chạy phần mềm FonePaw. Từ giờ, nếu màn hình điện thoại hiển thị thông báo, bạn chứ nhấn OK để tiếp tục quá trình. Sau khi mở FonePaw, bạn hãy vào Android Data Recovery.
khởi chạy phần mềm FonePaw

Và đó là những cách khôi phục file ghi âm trên Android, các bạn hãy thử và bình luận bên dưới nếu gặp khó khăn gì nhé! Hy vọng Thủ Thuật Xanh có thể giúp bạn khôi phục được những dữ liệu quan trọng. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Thủ Thuật Xanh để học nhiều điều mới hơn nhé!

Bài Viết Liên Quan