thuthuatxanh_logo

Tạo blog cá nhân đơn giản chỉ với vài bư

Blog cá nhân không chỉ là một cách để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, mà còn trở thành một phương tiện mạnh mẽ để thể hiện bản thân và tạo dấu ấn riêng. Vậy cách tạo Blog cá nhân như thế nào? Hãy cùng thủ thuật xanh tham khảo trong bài viết dưới đây.

Blog cá nhân là gì?

Blog cá nhân là một trang web được dùng để chia sẻ thông tin, ý tưởng, kinh nghiệm, và suy nghĩ cá nhân của người viết. Thông thường, blog cá nhân là một không gian mà người viết có thể viết về bất kỳ chủ đề gì họ quan tâm. Các chủ đề từ cuộc sống hàng ngày, sở thích, kinh nghiệm du lịch, công việc…

Blog cá nhân thường có một giao diện dễ sử dụng và thường xuyên được cập nhật bằng các bài viết mới. Một số blog cá nhân còn kết hợp hình ảnh, video, âm nhạc và các phương tiện truyền thông khác để tạo nên một trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn cho độc giả. Người viết blog cá nhân có thể chia sẻ quan điểm cá nhân, tạo ra nơi để giao tiếp với cộng đồng. Thậm chí tạo ra một nguồn thu nhập từ việc viết blog nếu họ thu hút đủ lượng truy cập và quảng cáo.

Tạo Blog cá nhân chỉ với vài bước đơn giản

Nhiều người nghĩ rằng tạo Blog khá khó, tuy nhiên việc tạo Blog lại dễ hơn so với bạn nghỉ. Hiện tại, có khá nhiều nền tảng hỗ trợ trong việc tạo Blog cá nhân. Một trong những nền tảng được sử dụng phổ biến hiện này là WordPress.

Để tạo Blog, bạn cần phải có tên miền và hosting. Vậy tên miền và hosting là gì? Tên miền (domain name) là một địa chỉ duy nhất trên Internet được sử dụng để xác định và truy cập vào một trang web cụ thể. Ví dụ, trong địa chỉ URL “www.example.com”, “example.com” chính là tên miền. Hosting cung cấp không gian lưu trữ cho các tệp liên quan đến trang web như mã nguồn, hình ảnh, video, cơ sở dữ liệu và tài liệu khác. Vậy làm thế nào đề đăng ký hosting và tên miền? Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong phần dưới đây.

Hướng dẫn mua hosting tạo Blog giá rẻ

Đối với vấn đề hosting, hiện có khá nhiều dịch vụ cung cấp. Một trong những dịch vụ cung cấp hosting được nhiều người sử dụng đó là nền tảng Tinohost.com. Để mua hosting tại nền tảng, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Đăng nhập tài khoản trên Tinohost.com

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản trên nền tảng Tinohost.com. Lưu ý, bạn nên đăng ký tài khoản bằng Email chính thức để tiện cho công việc.

Bạn truy cập vào <https://my.tino.org> để đăng ký tài khoản. Tại phía bên phải góc màn hình có phần <Đăng ký>Bạn chọn đăng ký, rồi nhập các thông tin cần thiết. Sau đó, bạn chọn đăng nhập tài khoản vào nền tảng.

cách tạo blog cá nhân

Chọn gói Hosting

Để chọn gói Hosting, bạn chọn vào <Dịch vụ>, chọn tiếp <Cloud Hosting>. Có nhiều gói để bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu, bạn nên lựa chọn gói phù hợp. Sau khi đã chọn gói, bạn chọn <Đặt Hàng>, để mua Hosting.

cách tạo blog cá nhân

Hướng dẫn mua tên miền để tạo Blog

Để mua tên miễn, bạn thực hiện nhu theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn chọn <Đăng ký tên miền mới>. Bạn có thể nhập tên miền tùy theo mục đích sử dụng. Bạn có thể bấm kiểm tra để biết tên miền có được sử dụng chưa. Nếu chưa sử dụng bạn có thể mua tên miền để sử dụng cho Blog.

tạo blog cá nhân

Tiến hành thành toán

Sau khi đã mau hosting và tên miền, bạn tiến hành thanh toán. Nếu trong quá trình sử dụng có gặp sự cố, bạn có thể nhờ dịch vụ hỗ trợ về kỹ thuật.

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân bằng WordPress

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Blog cá nhân bằng WordPress. Bởi WordPress là một trong những nền tảng được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt, với cộng đồng đông đảo, nếu gặp vấn đề về kỹ thuật, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ cộng động. Để cách tạo Blog bằng WordPress, bạn thực hiện như hướng dẫn dưới đây để thực hiện cách tạo Blog cá nhân.

Cài đặt wordpress

Đầu tiên, tại TINO HOST, bạn đăng nhập vào cPanel. Trong phần này, bạn chọn vào <Dịch vụ> như hình dưới. Tiếp tục chọn vào hosting mà bạn đã mua <Cloud Hosting – Host SSD 1 GB>

cách tạo blog cá nhân

Bạn tìm đến phần <Security> trong TINO HOST để cài đặt bảo mật, sau đó chọn <SSL/TLS Status>. Check toàn bộ các, rồi chọn <Run AutoSSL>

tạo blog cá nhân

Cài đặt wordpress: Các bạn tìm đến phần <SOFTACULOUS APPS INSTALLER>. Tiếp tục chọn vào WordPress như hình.

cách tạo blog cá nhân

Bạn chọn đầy đủ thông tin như hình bên dưới. Sau đó, chọn <Install> để tiến hành cài đặt.

tạo blog cá nhân

Sau đó, tại nền tảng WordPress, bạn chỉ cần tiến hành cài đặt theme (giao diện) để thực hiện cách tạo Blog cá nhân. Hy vọng với những hướng dẫn của thủ thuật xanh, bạn có thể tạo Blog cá nhân một cách thành công.

Bài Viết Liên Quan