thuthuatxanh_logo

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chat GPT miễn phí tại Việt Nam 

đăng ký tài khoản chat gpt

Chat GPT là một mô hình đang nhận được mối quan tâm rất lớn từ mọi người trong thời gian gần đây bởi khả năng giải đáp nhanh chóng các câu hỏi. Sau đây, Thủ Thuật Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản chat GPT miễn phí tại Việt Nam. 

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot do Open AI phát triển được sử dụng để tạo ra văn bản tự động. Có khả năng tạo ra các đoạn văn bản tự nhiên và logic bởi kho tàng kiến thức phong phú. Chat GPT đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng như tạo ra các bài viết, phân tích ngôn ngữ tự nhiên, và tạo ra các câu hỏi và trả lời tự động.

hướng dẫn đăng ký tài khoản chat gpt

Tại sao cần dùng chat GPT?

Nếu bạn đang:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Muốn giải đáp các thắc mắc 
 • Bí ý tưởng…

Thì công cụ Chat GPT sẽ là một trợ thủ đắc lực có thể trả lời các câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng và cung cấp thông tin chi tiết về các chủ đề khác nhau. Chat GPT cũng có thể được sử dụng để tạo ra các bài viết, phân tích ngôn ngữ tự nhiên và tạo ra các câu hỏi và trả lời tự động. Nó có thể giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin và giải quyết các vấn đề.

Lý do không thể đăng ký tài khoản chat GPT và cách khắc phục 

Có thể có nhiều lý do tại sao bạn không thể đăng ký tài khoản Chat GPT miễn phí. Một số lý do phổ biến có thể bao gồm:

 • Lỗi kết nối: Nếu bạn không thể truy cập trang web hoặc ứng dụng GPT, có thể do lỗi kết nối mạng hoặc lỗi trên máy chủ của GPT.
 • Tài khoản đã tồn tại: Nếu bạn đã đăng ký tài khoản trước đó, bạn không thể đăng ký lại với cùng một địa chỉ email hoặc tên đăng nhập.
 • Thông tin không hợp lệ: Nếu bạn nhập thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ, bạn sẽ không thể đăng ký tài khoản.
 • Vấn đề bảo mật: Nếu GPT phát hiện ra hoạt động đăng ký của bạn có thể gây nguy hiểm cho hệ thống hoặc cho người dùng khác, họ có thể từ chối đăng ký tài khoản Chat GPT của bạn.

Và các giải pháp để khắc phục nếu bạn không đăng ký tài khoản chat GPT được là:  

 • Kiểm tra kết nối mạng: Đảm bảo rằng bạn đang kết nối với mạng Internet ổn định và có tốc độ đủ để truy cập trang web hoặc ứng dụng GPT.
 • Sử dụng thông tin đăng nhập chính xác: Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng thông tin đăng nhập, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.
 • Thử đăng ký lại: Nếu bạn đã đăng ký tài khoản chat GPT trước đó và không thể đăng nhập, hãy thử đăng ký lại với một địa chỉ email hoặc tên đăng nhập khác.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của GPT: Nếu bạn đã thử các giải pháp trên nhưng vẫn không thể đăng ký tài khoản chat GPT, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của GPT để được giúp đỡ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đăng ký tài khoản chat GPT trên các trình duyệt web khác hoặc sử dụng ứng dụng GPT trên các thiết bị khác để xác định xem vấn đề có phải do thiết bị của bạn hay không.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chat GPT miễn phí 

Để đăng ký tài khoản chat GPT miễn phí, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Để đăng ký tài khoản bạn có thể truy cập trang chủ Chat GPT theo đường link sau.

Link truy cập trang web

Sau khi đã vào trang chủ của Chat GPT, bạn hãy nhấp vào “Sign up” để bắt đầu đăng ký tài khoản. 

đăng ký tài khoản chat gpt

Bước 2: “Nhập tài khoản Email cá nhân” và sau đó nhấn “Continue”

Ngoài ra, bạn có thêm một sự lựa chọn để đăng ký là đăng nhập bằng tài khoản Google, Microsoft account hay Apple.

tạo tài khoản chat gpt

Bước 3: “Tạo mật khẩu vào ô Password” và nhấn vào “Continue”. Lưu ý mật khẩu phải nhập tối đa 12 ký tự nhé. 

tạo mật khẩu khi đăng ký tài khoản chat gpt

Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu thành công, hệ thống sẽ gửi Email để xác nhận thông tin đăng ký của bạn. Nhấp vào “Open Gmail” => “Tìm email mới được hệ thống gửi” và sau đó xác nhận tài khoản. 

xác nhận email khi đăng ký tài khoản chat gpt

Bước 5: Tiếp đến, điền thông tin cá nhân của bạn vào ô trống. Hãy điền họ tênngày sinh của bạn và sau đó nhấn “Agree”

điền thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản chat gpt

Bước 6: Tiếp theo bạn cần xác thực danh tính bằng cách trả lời các câu đố. Tại bước này, bạn cần phải xếp 3 tấm hình khác nhau để đi đến bước tiếp theo. 

xác thực danh tính khi đăng ký tài khoản chat gpt

Bước 7: Sau khi hoàn tất đăng ký, giao diện trang web của bạn hiện lên như hình dưới đây là đã đăng ký tài khoản chat GPT miễn phí thành công.

hoàn tất đăng ký tài khoản chat gpt

Hướng dẫn cách sử dụng chat GPT 

Để sử dụng Chat GPT, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web Chat GPT theo đường link dưới đây, sau đó nhấp vào “Log in”

Link truy cập trang web

đăng ký tài khoản chat gpt

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn hãy nhấn vào phần “New chat” để bắt đầu cuộc trò chuyện với Chat GPT. 

đoạn chat mới trong chat gpt

Bước 3: Bạn có thể soạn một câu hỏi bất kì để hỏi Chat GPT ở ô trống dưới màn hình và nhấn “Enter” để gửi. 

soạn câu hỏi trong chat gpt

Chat GPT sẽ tự động phân tích câu hỏi của bạn và trả lời bằng cách cung cấp các kết quả tìm kiếm liên quan đến câu hỏi của bạn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin về một chủ đề cụ thể, bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan đến chủ đề đó để tìm kiếm thông tin. Hoặc không hài lòng với kết quả tìm kiếm, bạn có thể yêu cầu Chat GPT cung cấp thêm thông tin hoặc đặt câu hỏi khác để tìm kiếm thông tin chi tiết hơn.

Dưới đây là một số ví dụ mình làm, bạn có thể tham khảo nha. 

ví dụ về đoạn chat tại chat gpt

Bài viết trên vừa cung cấp thông tin tổng quan về chat GPT và hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chat GPT miễn phí. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể trải nghiệm tính năng của chat GPT mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Thủ Thuật Xanh để theo dõi thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Bài Viết Liên Quan