thuthuatxanh_logo

Hướng dẫn thiết kế website responsive

huong-dan-thiet-ke-website-responsive

Bạn đang tập tành thiết kế trên WordPress? Bạn chật vật với thiết kế đáp ứng? Trong bài viết này, Thủ Thuật Xanh sẽ giải thích một cách dễ hiểu về thiết kế website responsive. Tham khảo bài viết này để có thể thiết kế website chuẩn nhất bạn nhé!

Như thế nào là thiết kế website với responsive?

Thiết kế website responsive là một phần quan trọng trong thiết kế trang web. Nó là tính năng giúp website tự động thích nghi với thiết bị của người truy cập. Khi đó, trang web sẽ hiển thị tốt nhất trên nhiều thiết bị khác nhau. Chúng có thể là máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Để thực hiện thiết kế website responsive, cần tuân theo một số nguyên tắc quan trọng. Chúng bao gồm đơn vị đo lường, hình ảnh, kích thước font chữ, menu và các yếu tố khác. Với responsive, bạn phải thực hiện đủ các bước này để trang web đảm bảo được tình nhất quán trên các thiết bị.

Công dụng của thiết kế website responsive

Có nhiều lợi ích quan trọng mà responsive có thể mang lại cho trang web và doanh nghiệp. Dưới đây là một số công dụng chính của việc sử dụng thiết kế website responsive:

Trải nghiệm người dùng tốt

Thiết kế website responsive giúp trang web hiển thị và hoạt động hiệu quả trên nhiều loại thiết bị. Chúng bao gồm máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị khác. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng mượt mà và thân thiện. Họ có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào để truy cập trang web.

thiet-ke-website-responsive

Tăng tiếp cận người dùng

Như vừa kể đến, người dùng có thể truy cập vào website bằng bất kỳ thiết bị nào. Do đó, nó làm tăng khả nắng tiếp cận của người dùng vào trang web. Sự dễ dàng trong hình thức tiếp cận sẽ thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Cải thiện SEO

Các công cụ tìm kiếm dánh giá cao các trang web có thiết kế responsive. Vì vậy, trang web có thể cải thiện thứ hạn trong kết quả tìm kiếm. Từ đó, giúp tăng tần suất xuất hiện của trang web đến các khách hàng.

Dễ dàng quản lý và duy trì

Bạn sẽ phải tạo ra nhiều phiên bản web khác nhau cho từng thiết bị nếu không có responsive. Một trang web có thiết kế responsive giúp giảm công việc duy trì nhiều trang web. Bạn chỉ cần duy trì một phiên bản trang web và hoàn thiện nó. Chính vì thế, nó giúp giúp tiết kiệm được thời gian và nguồn lực.

Thích nghi với xu hướng thiết bị di động

Với nhu cầu sử dụng di động ngày càng cao, responsive là cách tốt nhất để trang web được biết đến. Thiết kế responsive là cách để đáp ứng xu hướng và tâm lý khách hàng hiện nay.

Các kích thức màn hình reponsive

Người ta thường sử dụng các điểm dừng (breakpoints) khi thiết kế một trang web responsive. Dưới đây là các kích thước màn hình responsive thường được sử dụng trong thiết kế website. Chú ý, chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào dự án cụ thể và đối tượng mục tiêu:

 • Màn hình máy tính để bàn lớn (Large Desktops): Kích thước: Trên 1200px trở lên.
 • Màn hình máy tính để bàn trung bình (Standard Desktops): Kích thước: Từ 992px đến 1199px.
 • Màn hình máy tính để bàn nhỏ (Small Desktops): Kích thước: Từ 768px đến 991px.
 • Màn hình máy tính bảng lớn (Large Tablets): Kích thước: Từ 601px đến 767px.
 • Màn hình máy tính bảng nhỏ (Small Tablets):Kích thước: Từ 480px đến 600px.
 • Màn hình điện thoại di động lớn (Large Mobiles): Kích thước: Từ 414px đến 479px.
 • Màn hình điện thoại di động trung bình (Medium Mobiles): Kích thước: Từ 375px đến 413px.
 • Màn hình điện thoại di động nhỏ (Small Mobiles): Kích thước: Dưới 374px.

  Lưu ý rằng bạn không bắt buộc phải sử dụng chính xác các kích thước màn hình responsive này. Các điểm dừng có thể được xác định dựa trên nhu cầu cụ thể của trang web. Hoặc, ứng dụng và theo xu hướng sử dụng của người dùng đối với thiết bị di động.

  Dịch vụ thiết kế website Yatame

  Yatame làm việc với phương châm không ủng hộ các dịch vụ thiết kế website thiếu hiệu quả. Công ty Yatame cung cấp các gói thiết kế web với giá cả hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tại Yatame, đội ngũ thiết kế luôn có kế hoạch thực thi chi tiết. Luôn thực hiện sự trao đổi cụ thể với quý khách hàng để đảm bảo rằng mọi yêu cầu được đáp ứng tốt. Yatame tự tin mang đến một thiết kế website responsive hoàn hảo nhất với nhu cầu đưa ra.

  thiet-ke-website-respnsive

  Ngoài ra, 2 yếu tố bảo mật và an toàn luôn đứng ở hàng đầu trong quá trình làm việc. Yatame luôn uy tín và chuyên nghiệp ngay từ khâu này. Cam kết đặc biệt tuân thủ tất cả các yêu cầu để đảm bảo dự án luôn được bảo mật tối đa. Tham khảo thêm về chi tiết quy trình thiết kế website responsive của Yatame qua bài viết dưới đây:

  Xem thêm: Thiết kế website doanh nghiệp chuẩn SEO

  Trên đây là một số thông tin về thiết kế website responsive mà bạn có thể tham khảo. Thủ Thuật Xanh hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về website. Tham khảo thêm những kiến thức về trang web khác trên Thủ Thuật Xanh bạn nhé!

  Bài Viết Liên Quan