thuthuatxanh_logo

Hướng dẫn tự thiết kế web bằng wordpress toàn tập

tự thiết kế web bằng wordpress

Trong thời đại số ngày nay, việc tự thiết kế web bằng wordpress không còn là điều xa xỉ nhờ vào sự phổ biến của nền tảng WordPress. Với giao diện thân thiện và hàng ngàn plugin hỗ trợ, bất kỳ người nào cũng có thể tự do sáng tạo và quản lý trang web của mình. Mà không cần kiến thức chuyên sâu về lập trình. Hãy cùng khám phá khả năng đa dạng và giá làm website wordpress mang lại cho việc tự thiết kế web trong thời kỳ số hóa ngày nay.

Thiết kế web bằng wordpress là gì?

Thiết kế web bằng WordPress là quá trình tạo ra một trang web bằng cách sử dụng nền tảng WordPress. WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở được viết bằng PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nó được sử dụng để tạo ra nhiều loại trang web, bao gồm blog, trang web doanh nghiệp, trang web thương mại điện tử, v.v.

tự thiết kế web bằng wordpress

Tự thiết kế web bằng wordpress có thật sự đơn giản

Tự thiết kế web bằng WordPress là một quá trình có thể đơn giản hoặc phức tạp. Tùy thuộc vào mức độ hiểu biết và kỹ năng của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với một trang web blog cơ bản. Blog là một loại trang web đơn giản, thường được sử dụng để chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng hoặc tin tức. Để tự thiết kế web bằng wordpress bạn cần thực hiện các bước sau:

tự thiết kế web bằng wordpress
  1. Đăng ký tên miền và hosting: tên miền là địa chỉ web của bạn, còn hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của trang web.
  2. Cài đặt WordPress: bạn có thể cài đặt WordPress trên hosting của mình theo hướng dẫn của nhà cung cấp hosting.
  3. Chọn chủ đề: chủ đề sẽ quyết định giao diện của trang web của bạn. WordPress có một kho chủ đề khổng lồ, bao gồm các chủ đề miễn phí và trả phí.
  4. Thêm nội dung: bạn có thể thêm nội dung cho trang web của mình bằng cách sử dụng trình soạn thảo văn bản hoặc trình tạo trang.

Nếu bạn muốn tạo một trang web phức tạp hơn, chẳng hạn như trang web doanh nghiệp hoặc trang

Giá làm website wordpress

Giá làm website WordPress phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

tự thiết kế web bằng wordpress
  • Loại trang web: giá làm website wordpress sẽ cao hơn đối với các trang web phức tạp hơn. Chẳng hạn như trang web thương mại điện tử hoặc trang web có nhiều tính năng tùy chỉnh.
  • Yêu cầu thiết kế: giá làm website wordpress cao đối với các trang web có thiết kế phức tạp hoặc độc đáo.
  • Yêu cầu chức năng: giá làm website wordpress cao hơn đối với các trang web có nhiều chức năng. Chẳng hạn như thanh toán trực tuyến hoặc tích hợp mạng xã hội.
  • Yêu cầu bảo trì: giá làm website wordpress cao hơn đối với các trang web cần được bảo trì thường xuyên hơn.

Hướng dẫn thiết kế web wordpress toàn tập

Dưới đây là hướng dẫn thiết kế web wordpress toàn tập mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tạo lập tài khoản trên wordpress

Để có thể sử dụng hệ sinh thái WordPress, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang chủ wordpress.com. Sau khi vào trang chủ nhấn Start. Hệ thống sẽ chuyển tới trang đăng ký “Let’s get start”. Điền các thông tin gồm: email, tên người dùng, mật khẩu và chọn “Tạo tài khoản của bạn”. Bạn có thể đăng nhập bằng email của mình bằng cách nhấp vào “Tiếp tục sử dụng Google”.
Lưu ý: Website được tạo theo cách này sẽ có tên miền wordpress.com.

Bước 2: Xác nhận tài khoản để kích hoạt sử dụng web

Đi đến email đã đăng ký, và nhấp vào mail mà wordpress gửi đến để xác nhận thông tin đăng ký.

Bước 3: Hoàn tất tự thiết kế web bằng wordpress

Xác nhận bước này đã hoàn tất, tại thời điểm này, bạn sẽ cần thêm thông tin bổ sung vào trang web mới. Một số thông tin quan trọng được yêu cầu như: tiêu đề, giới thiệu blog, cài đặt ngôn ngữ,…

Bước 4: Chọn chủ đề cho WordPress

Ở bước này, bạn có 2 lựa chọn đó là miễn phí và trả phí. Bạn chọn chủ đề yêu thích của mình và tiến hành bước tiếp theo. Nếu bạn muốn tùy chỉnh chủ đề của mình, hãy đi tới Tùy chỉnh.

Bước 5: Liên kết website với các nền tảng mạng xã hội khác

Một tính năng quan trọng của WordPress mà bạn nên tận dụng đó là tạo liên kết giữa WordPress và các tài khoản mạng xã hội (đặc biệt là Twitter và Facebook). Đây là hai website lớn có lượng người dùng đông đảo và là nguồn khách truy cập vào website rất phong phú.

Bước 6: Kết thúc thiết lập và hoàn thiện web

Khi bạn hoàn thành 5 bước trên, hãy nhấp vào “Xong” để hoàn tất. Vì vậy, quá trình thiết kế website WordPress chỉ mất 6 bước cực kỳ đơn giản. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm sản phẩm web thủ công của mình.

Bài viết trên đây của Thủ Thuật Xanh đã giới thiệu đến bạn cách tự thiết kế web bằng wordpress cực dễ dàng. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tự thiết kế web bằng wordpress cho mình nhé!

Bài Viết Liên Quan