thuthuatxanh_logo

Tại sao Iphone bị mất danh bạ? Cách lấy lại danh bạ Iphone

iphone-bi-mat-danh-ba

Iphone là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biên nhát hiện nay. Với các tính năng nổi bật, Iphone được lòng đông đảo cộng đồng mệ công nghệ. Iphone là dòng điẹn thoại có nhiều tính năng nổi bậc. Tuy nhiên, dòng điện thoiaf này vẫn thường xuyên xuất hiện các lỗi vặt khiến nhiều người khó chịu. Một trong những lỗi thường gặp nhất đó là Iphone bị mất danh bạ. Vậy làm sao để khắc phục tin hf trạng này? hãy cùng Thủ Thuật Xanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao Iphone bị mất danh bạ?

tai-sao-iphone-bi-mat-danh-ba

Trước khi tìm hiểu cách lấy lại danh bạ IP thì bạn cần biết vì sao Iphone bị mất danh bạ. Thông thường, có rất nhiều lý khác nhau dẫn đến tình trạng mất danh bạ Iphone. Nhưng nguyên nhân thường gặp nhất là do lỗi trong quá trình bạn cài đặt, cập nhập phần mềm. Hoặc cũng có thể là do quá trình đồng bộ giữa thiết bị và iCloud. Dẫn đến tình trạng bị mất danh bạ Iphone. Trong đó, các tình trạng phải kể đến như:

1. Ip mất danh bạ do nâng cấp IOS

Quá trình nâng cấp IOS không còn xa lạ với hội nhà Táo. Mỗi lần nâng cấp thì Ip cũng bạn cũng sẽ được cập nhập các tính năng mới nổi trội. Tuy nhiên, không phải các phiên bản IOS mới nhất nào cũng phù hợp với điên thoại của bạn. Các bản cập nhập thông thường sẽ có 1 vài lỗi hoặc 1 vài hạn chế nhỏ ảnh hưởng đến cảm nhận của người dùng. Điều này có thể dẫn đến các lỗi gây khó chịu như nhanh tụt pin, mất kết nối hoặc bao gồm việc Iphone bị mất danh bạ.

2. Ip mất danh bạ do vấn đề về phần cứng

Có đến khoảng 70% lỗi mất dữ liệu liên quan đến phần cứng. Hết pin khi đang sử dụng, treo máy, tắt nguồn đột ngột khi đang cập nhập,… đều có thể dẫn đến việc iphone bị mất danh bạ.

3. Ip mất danh bạ do virus xâp nhập

Iphone là dong điện thoại thông minh và an toàn nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn lướt Internet, tải ứng dụng, phần mềm hoặc bấm vào các đường link lạ sẽ dễ tạo điều kiện cho virus xâm nhập vào điện thoại. Dẫn điễn tình trạng Iphone bị mất danh bạ.

Vậy làm thế nào để lấy lại danh bạ Iphone?

Thủ thuật xanh sẽ giúp bạn tổng hợp các cách khi bạn mất danh bạ iphone. Hãy cùng thực hiện theo các bước sau nhé!

1. Lấy lại danh bạ Iphone bị mất qua sim trên điện thoại

Đối với cách lấy lại danh bạ này chỉ áp dụng đối với những thiết bị mới mà chưa lắp thẻ SIM. Hoặc đối với trường hợp cập nhập danh bạ từ thẻ sim vào bên trong thiết bị. Nếu muốn lấy lại danh bạ theo cách này, bạn thực hiện theo cách sau:

ip-mat-danh-ba

Bước 1: bạn vào mục Cài Đặt > kéo xuống chọn Danh bạ.

Bước 2: Ở mục danh bạ bạn kéo xuống dưới > Chọn nhập danh bạ trên SIM.

Bước 3: Bạn chờ đợi khoảng vài phút. Sau đó vào mục danh bạ trên máy để xem việc lấy lại danh bạ đã mất đã hoàn tất hay chưa.

2. Lấy lại danh bạ Iphone đã mất thông qua iCloud

Khi iphone bị mất danh bạ, bạn thể thông qua Icloud để lấy lại thông tin bị mất. Bạn chỉ cần thực hiện như các bước sau:

Bước 1: Truy cập trình duyêt  icloud.com > Đăng nhập tài khoản bằng Apple ID của Iphone.

khoi-phuc-danh-ba-iphone

Bước 2: Vào cài đặt

Iphone-bi-mat-danh-da

Bước 3: Bấm vào mục khôi phục danh bạ. Sau khi bấm thì bạn chờ đợi quá trình khôi phục danh bạ. Quá trình khôi phục danh bạ Iphone nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào dữ liệu danh bạ của bạn. Nhưng nhìn chung, chúng chỉ mất khoảng vài phút.

ip-bi-mat-danh-ba

Bước 4: Bạn chờ đợi quá trình trên hoàn tất thì bấm Xong. Sau đó, quay trở lại danh bạ trên Iphone để danh bạ của bạnd dã được khôi phục hay chưa.

3. Cách lấy lại danh bạ Iphone thông qua Gmail

Đây cũng là một trong những cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện trên cả IOS và Android. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể áp dụng khi bạn đã lưu danh bạ vào tài khoản gmail trước đó. Các bước lấy lại danh bạ Iphone bị mất như sau:

iphone-bi-mat-danh-ba-phai-lam-sao

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt >lướt xuống và chọn vào mục Mail > Tài khoản.

Bước 2: Vào thêm tài khoản > truy cập mục Google > Tiến hành nhập gmail mà bạn đã lưu danh bạ.

Bước 3: Chọn danh bạ và lưu danh bạ vào tài khoản Gmail.

Trên đây là tổng hợp 3 cách khôi phục iphone bị mất danh bạ. Hy vọng bạn có thể thực hiện và lấy lại danh bạ Iphone thành công. Hãy theo dõi Thủ Thuật Xanh để biết thêm nhiều thông tin hay về thủ thuật nhé.


Bài Viết Liên Quan