thuthuatxanh_logo

Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên Iphone cực kì đơn giản

cach-khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone

Làm thế nào để khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone? Vào một ngày đẹp trời, bạn thấy dung lượng điện thoại đã đầy và album thì quá nhiều ảnh. Bạn quyết định là sẽ xoá những ảnh đã lâu không cần dùng tới. Điều này sẽ giúp cho dụng lượng máy sẽ còn nhiều hơn và trải nghiệm trên thiết bị cũng mượt mà hơn. Tuy nhiên, bạn chợt nhận ra là mình đã lỡ tay xoá nhầm những những bức ảnh quan trọng.

Bạn muốn khôi phục lại nhưng không biết phải làm sao? Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với trường hợp này thì hãy cùng Thủ Thuật Xanh tìm hiểu cách khôi phục ảnh đã xoá trên iphone nhé.

Vì sao cần khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone?

Sau khi bạn thực hiện hành động xoá ảnh trên Iphone. Những bức ảnh đó thực chất vẫn chưa được xoá mà sẽ được duy trì tối đa 30 ngày. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone. Bạn có thể tìm đến thư mục này để khôi phục lại ảnh. Đây cũng là một trong những ứng dụng hay có trên Iphone mà bạn nên biết. Với những cách dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng những bức ảnh quan trong của mình bị xoá đi vĩnh viễn nhé.

1. Cách lấy lại ảnh đã xoá vĩnh viễn trên Iphone

Dưới đây là tổng hợp các cách khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng nhau tìm hiểu đó là cách nào nhé!

Khôi phục ảnh trong mục Recently Deleted

khoi-phuc-anh-da-xoa-vinh-vien-tren-iphone

Trong mục Recently Deleted, ảnh của bạn sẽ được lưu giữ tối đa 30 ngày. Vì thế, nếu bạn chỉ mới xoá ảnh trong thời gian ngắn thì bạn có thể vào mục này để khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone. Sau đây là cách khôi phục:

 • Bước 1: Mở ứng dụng “photo” và nhấn vào mục “Album“.
 • Bước 2: :Kéo xuống dưới và chọn vào “đã xoá gần đây (Recently Deleted)
 • Bước 3: Nhấn vào “Chọn” (Select) và chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục.
 • Bước 4: Sau khi đã lựa chọn ảnh, bạn tiếp tục chọn “Khôi Phục” (Recorver Photos) để lấy lại ảnh đã xoá.

Bên cạnh những ảnh đã được xoá, bạn cũng có thể khôi phục video đã xoá trên Iphone bằng cách này. Vì tất cả các tệp dạng hình ảnh và video sau khi đã xoá đều được lưu trữ tại đây.

2. Khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên Iphone bằng bản sao lưu

Nếu ảnh của bạn đã quá 30 ngày hoặc đã biến mất khỏi “Recently Deleted” thì sao? Đừng quá lo lắng, trong trường hợp này bạn vẫn có thể lấy lại ảnh đã xoá trước đó bằng cách khôi phục bản sao lưu trước đó trên Iphone bằng iTunes và iCloud. Tuy nhiên, cách này có một nhược điểm đó là các dữ liệu từ iCloud Drive của bạn cũng sẽ được khôi phục. Bao gồm cả tin nhắn, file, ghi âm, hình ảnh,…

Cách lấy lại ảnh đã xoá vĩnh viễn trên Iphone bằng iCloud

cach-khoi-phuc-anh-tren-iphone

Trong trường hợp bằng đăng nhập iClound bằng website:

 • Bước 1: Truy cập vào ICloud bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.
 • Bước 2: Chọn vào mục Ảnh
 • Bước 3: Chọn mục “Đã xoá gần đây
 • Bước 4: Chọn ảnh bạn muốn khôi phục > Chọn khôi phục ảnh để hoàn tất.

Trên điện thoại, bạn có thể khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone như sau:

Bước 1: Sau lưu điện thoại của bạn bằng iCloud bằng cách vào cài đặt (Setting) > Vào tên tài khoản của bạn > Icloud Backup > Backup now. Như vậy, trong trường hợp dù bạn có mất ảnh trong máy thì vẫn tìm trên trên iCloud.

Bước 2: Sau khi sao lưu, bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Sau đó, bạn khôi phục điện thoại của bạn từ bản sao lưu cũ, bao gồm các ảnh đã mất của bạn.

Bước 3: Sau khi bước khôi phục hoàn tất. Bạn hãy kiểm tra lại ứng dụng Photos để xem ảnh đã bị xoá được khôi phục lại chưa. Nếu chưa được, bạn lặp lại quá trình khôi phục bản sao lưu cũ hơn hoặc gần đây nhất của mình.

Cách lấy lại ảnh đã xoá vĩnh viễn trên Iphone bằng iTunes

 • Bước 1: Mở iTunes > Kết nối Iphone với Macbook hoặc máy tính của bạn > Bạn bấm vào Summary (Tóm Tắt) > Tiếp tục, bạn vào Restore Back (khôi phục bản sao lưu).
 • Bước 2: Nhấn vào Restore (Khôi Phục) để hoàn tất.

3. Cách lấy lại ảnh đã xoá vĩnh viễn trên Iphone bằng Finder

khoi-phuc-anh-da-xoa-vinh-vien-tren-iphone
 • Bước 1: Mở ứng dụng Finder > Bạn kết nối Iphone với Macbook của bạn > Chọn vào “Iphone” > Click chọn Restore iPhone.
 • Bước 2: Bạn chọn vào Restore để hoàn tất.

4. Khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên Iphone bằng Disk Drill

cach-lay-lai-anh-da-xoa-vinh-vien-tren-iphone

Dưới đây là cách khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Disk Drill >Mử ứng dụng Disk Drill
 • Bước 2: Kết nối iphone với máy tính.
 • Bước 3: Chọn vào Get Started để chạy ứng dụng > Recover trên Iphone > Chọn xem Photos sau khi chương trình quét xong > Chọn Folder nơi lưu trữ > bạn click chọn Recovery để khôi phục. Trong tìm Iphone của bạn, bạn nhấn vào Search for lost data.

Trên đây là tổng hợp các cách khôi phục ảnh đã xoá trên Iphone dành cho bạn, Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích dành cho bạn. Hãy thiếp tục theo dõi Thủ Thuật Xanh đễ cập nhập những thông tin hay về thủ thuật nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu cách khôi phục ảnh đã xoá trên Facbook thì có thể truy cập tại đây nhé!

Bài Viết Liên Quan