thuthuatxanh_logo

Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp Gmail đơn giản

bap-ve-2-lop-gmail

Tính năng xác minh mật khẩu bằng 2 lớp là một cách mạnh mẽ để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các tấn công trực tuyến và đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể truy cập vào tài khoản của mình. Dưới đây, Thủ thuật xanh sẽ hướng dẫn đến bạn cách bật bảo mật 2 lớp cho gmail an toàn, hiệu quả.

Bảo mật 2 lớp là gì?

Bảo mật 2 lớp Gmail là một phương pháp được sử dụng để bảo vệ tài khoản của bạn. Bằng cách yêu cầu họ cung cấp hai yếu tố xác minh khác nhau để đăng nhập vào tài khoản của họ. Khi bạn kích hoạt tính năng này, bạn sẽ phải thực hiện hai bước xác minh để đăng nhập.

Tại sao cần bật bảo mật 2 lớp gmail

Bật bảo mật 2 lớp Gmail là một biện pháp quan trọng để tăng cường bảo mật. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên bật tính năng này:

  1. Bảo vệ Tài Khoản Cá Nhân: Tài khoản Gmail của bạn chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng, từ email riêng tư đến tài liệu quan trọng. Bật bảo mật 2 lớp gmail giúp chắc rằng ai đó không thể dễ dàng xâm nhập vào tài khoản của bạn chỉ bằng việc biết mật khẩu.
  2. Phòng Chống Xâm Nhập Trái Phép: Với tính năng này, bạn sẽ cần một yếu tố xác minh bổ sung. Chẳng hạn như mã xác minh được gửi đến điện thoại di động của bạn hoặc ứng dụng xác minh. Điều này ngăn chặn người khác truy cập vào tài khoản của bạn.
  3. Bảo Vệ Quyền Riêng Tư: Bằng cách bật tính năng xác minh 2 lớp. Bạn đảm bảo rằng người dùng khác không thể đọc email của bạn hoặc truy cập vào tài khoản của bạn mà không được phép.
  4. Bảo Vệ Khỏi Xâm Nhập Đám Mây: Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, như Google Drive. Tính năng này cũng áp dụng cho các dịch vụ này, bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn.

Trên đây là những lí do quan trọng để bạn bật bảo mật 2 lớp gmail. Bạn có thể lưu ý điều này và thực hiện để thông tin của bạn được an toàn.

Bật bảo mật 2 lớp Gmail bằng cách kích hoạt xác minh 2 bước

Dưới đây là cách bật bảo mật 2 lớp cho gmail, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Tài khoản Gmail của bạn.

bao-mat-2-lop-gmail-buoc-1

Bước 2: Kích hoạt Xác minh 2 bước.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy phần Xác minh 2 Bước dưới dạng hình ảnh, hiện đang ở trạng thái tắt. Hãy nhấp vào đó để bật tính năng này.

bat-bao-mat-2-lop-gmail-buoc-2

Bước 3: Khởi đầu quá trình

Sau khi nhấp vào phần Xác minh 2 Bước, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn chọn tùy chọn “Bắt đầu”.

cach-bat-bao-mat-2-lop-gmail-buoc-3

Bước 4: Xác minh bằng Mật khẩu.

Để kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cần phải xác minh bằng cách nhập mật khẩu hiện tại của bạn và sau đó nhấp “Tiếp theo”.

xac-minh-mat-khau-gmail

Bước 5: Xác minh bằng Số điện thoại.

Sau khi đã xác minh bằng mật khẩu. Bạn sẽ tiến hành xác minh thêm một lần nữa bằng cách nhập số điện thoại và chọn cách bạn muốn nhận mã xác minh. Sau đó, nhấp vào “GỬI”.

xac-minh-bang-so-dien-thoai

Bước 6: Nhập Mã Xác Minh và Hoàn Tất.

Khi bạn đã nhận được mã xác minh qua số điện thoại. Hãy điền nó vào ô “Nhập mã” và sau đó nhấp “TIẾP THEO” để hoàn tất quá trình kích hoạt Xác minh 2 Bước.

nhap-ma-xac-minh-bang-bao-mat-2-lop-gmail

Bước 7: Hoàn thành bật xác minh 2 bước bằng cách nhấn nút bật.

bat-bao-mat-2-lop-cho-gmail

Thủ thuật xanh vừa hướng dẫn bạn cách bật bảo mật 2 lớp cho gmail. Giúp bạn bảo vệ gmail của mình luôn an toàn. Điều này giúp đảm bảo chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của mình. Theo dõi chúng mình thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về thủ thuật nhé! Chúc bạn bảo mật gmail an toàn.

Bài Viết Liên Quan