thuthuatxanh_logo

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Hôm nay thủ thuật xanh sẽ hướng dẫn thiết kế website bán hàng Để có thể tăng lưu lượng truy cặp, tăng mức độ nhận diện thương hiệu và tăng doanh số. Hãy lập nên một website bán hàng chuyên nghiệp chuẩn SEO. Là một bước cực kì quan trọng trong việc phát triển mô hình kinh doanh.

Sau khi thiết kế xong website bán hàng thì phần quan trọng không kiếm đó chính là SEO và lập nội dung. Chiến lược sắp tới để có thể lên top Google và tăng lượng truy cập nhiều hơn.

Hướng Dẫn chi tiết thiết kế website bán hàng.

Xác định đối tượng và khách hàng mục tiêu.

Để có thể thiết kế website bán hàng một cách chuyên nghiệp. Chúng ta không thể nào thiết kế một cách lơ là và không có mục tiêu cho website hướng đến mục tiêu cụ thể. Từ đó lập website bán hàng nhắm đến đối tượng đó dễ dàng và phù với đối tượng hơn.

Thiết kế demo

Để có thể lập website hiệu quả hãy phát thảo website ra giấy hoặc bằng các phần mềm. Từ đó ta có thể tổng quan nhìn lại nó có phù hợp với những gì đã đặt ra ban đầu không. Có thể thiết kế bằng AI, PTS, …

Chọn tên miền

Thiết kế website bán hàng thì chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng tên miền có thể dễ nhớ và liên quan đến sản phẩm dịch vụ hướng đến.

Chọn một nhà cung cấp hosting

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet.

Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Chọn một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy để lưu trữ trang web của bạn. Cân nhắc về các hosting giá cao để có thể truyền tốc độ một cách tốt nhất.

Video hướng dẫn tạo Hosting

Lập kế hoạch và thiết kế website bán hàng

Sau khi đã có Hosting và tên miền thì ta bắt đầu tạo Worpess để có thể thiết kế website chi tiết trên đó. Sau khi đã xong các bước trên thì bắt đầu tạo theme để lựa chọn theme phù hợp với bản thân. Từ đó xây dựng chi tiết về trang web. Bao gồm cấu trúc trang web, giao diện người dùng, và trải nghiệm người dùng (UX/UI).

Sau khi đã tạo xong Worpress và thiết kế xong website. Lập website bán hàng Thì tạo các pulgin liên quan dành cho website bán hàng. Như cài đặt woocommerce chức năng thanh toàn trực tuyến. Tạo Gmail để liên hệ với khách hàng. Cài đặt Yoast SEO để có thể kiểm tra nội dung có phù hợp hay chưa. Và các Pulgin khác để phù hợp cho website của bạn.

Phát triển nội dung thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng nội dung
 1. Lập kế hoạch nội dung chiến lược cho hoạt động xây dựng chủ đề nội dung cho website của bạn.
 2. Tạo ra những nội dung hấp dẫn cho website của bạn.
 3. Lập hình ảnh cho các sản phẩm và banner.
 4. Hình ảnh và video phải chất lượng để thu hút.
 5. Đầy đủ thông tin liên hệ để cho khách hàng dễ dàng liên hệ.
 6. Có các chính sách bảo mật cho khách hàng.
 7. Lập một kế hoạch xây dựng bộ từ khóa cho toàn bộ chiến lược nội dung.
 8. Tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút thêm người dùng mới và giữ chân người dùng cũ

Để có thể tạo ra nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO và có hiệu quả nhất cho website thì dùng plugin Yoat SEO để có thể làm nội dung tốt hơn.

Thiết kế website bán hàng SEO

Tích hợp các chứng năng cần thiết cho website

Thiết kế website bán hàng thì các tính năng cần phải có như chatbox, Tích hợp gọi điện thoại, gửi mail khi đặt hàng, Yoat SEO và quan trọng nhất là tính năng thanh toán.

Thiết kế website bán hàng chức năng

Hướng dẫn SEO website bán hàng

Sau khi đã thiết kế xong một website thì ta phải SEO website để Google có thể đưa chúng ta lên top tìm kiếm trên Google.

Cài đặt Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập của người dùng bằng ứng dụng của google là Google Analytics.

Cài đặt Google Search Console để Google có thể đọc được website của bạn và đưa lên Google

Sửa dụng các ứng dụng của Google extension để có thể chỉnh sửa SEO chi tiết bao gồm các ứng dụng như là:

 1. page speed insight để kiểm tra tốc độ tải trang của website
 2. SEOquake kiểm tra toàn bộ website
 3. TopSEO để xem từ khóa.
 4. Mobile friendly kiểm tra mức độ tương thích đối với thiết bị khác
 5. Sử dụng công cụ ngoài screaming frog để kiểm tra đường link có bị lỗi không (ứng dụng ngoài)

Và còn nhiều ứng dụng khác để kiểm tra SEO website nhưng đây là một số ứng dụng cơ bản nhất để thực hiện nó.

Hướng dẫn SEO chi tiết toàn bộ từ A – Z TẠI ĐÂY

Thiết kế website bán hàng kiểm tra và đánh giá

Thử nghiệm lập website bán hàng trước khi ra mắt để đảm bảo rằng các chức năng hoạt động tốt. Kiểm tra cổng thanh toán, dịch vụ và đảm bảo không có một lỗi nào xuất hiện.

Theo dõi, tối ưu hóa và hỗ trợ khách hàng

Luôn luôn theo dõi hoạt động của website, phân tích dữ liệu và tối hóa. Theo dõi dữ liệu trên 2 công cụ là của google để xem lưu lượng người truy cập và tỉ lệ chuyển đổi. Luôn luôn theo dõi hành vi của người tiêu dùng. Để có thể luôn luôn đổi mới phù hợp với thị hiếu của họ

Việc lập website bán hàng chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở bước ra mắt mà còn đòi hỏi sự quản lý và cải tiến liên tục. Hãy luôn hỗ trợ trực tuyến cho khác hàng nhiều nhất có thể. Hãy luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ.

Kết luận

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc lập website bán hàng chuyên nghiệp và chuẩn SEO là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn người dùng trực tuyến và tạo ra cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Xem thêm các thủ thuật hấp dẫn khác Tại đây

Bài Viết Liên Quan