thuthuatxanh_logo

Cách khoá iCloud từ xa và theo dõi thiết bị khi bị đánh cắp

khoa-icloud-tu-xa

Điện thoại cũng bạn đã vô tình bị thất lạc hoặc bị đánh cắp? Việc đầu tiên bạn cần làm là khoá ngay icloud điện thoại để thông tin của bạn không bị đánh cắp. Cũng như biến Iphone của bạn trở thành “cục sắt” đúng nghĩa. Khiến cho tên trộm không thể làm gì được. Dưới đây, Thủ thuật xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khoá icloud từ xa và theo dõi thiết bị của bạn để biết nó đang ở đâu.

Theo dõi điện thoại bị thất lạc thông qua ứng dụng Find My

Để thực hiện khoá ip từ xa. Đầu tiên, bạn cần phải kích hoạt tính năng Find My trên điện thoại. Find My của iphone là một trong những ứng dụng hữu ích giúp bạn tìm kiếm các thiết bị Apple khi bị thất lạc. Khi bật chế độ Find My, điện thoại của bạn dù cho có bị tắt nguồn thì vẫn có thể định vị được.

Lý do là bởi trên hệ điều hành IOS 14 đã cập nhập tính năng “mạng tìm” kết hợp cùng tính năng gửi định vị sau cùng. Tính năng này sẽ lưu lại vị trí cuối cùng của Iphone trước khi bị tắt nguồn. Đồng thời, Iphone của bạn cũng sẽ kết nối với các thiết bị Iphone khác để tìm ra được vị trí chính xác.

Để định vị điện thoại của bạn khi bị thất lạc. Bạn cần phải kích hoạt tính năng tìm kiếm trên Iphone. Cách kích hoạt cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng theo cách sau:

Bước 1: Mở ứng cài đặt trên Iphone > Chọn vào tên tài khoản của bạn ở đầu giao diện (ID apple, iCloud, Phương tiện & mục mua).

cach-khoa-icloud-tu-xa

Bước 2: Chọn Tìm > Tìm Iphone > Bật “Tìm Iphone“, “Mang tìm và “Gửi vị trí sau cùng“.

Khi áp dụng cách trên, nếu điện thoại bạn bị thất lạc thì chỉ cần bạn truy cập vào trang chủ iCloud trên điện thoại Iphone, Android hoặc máy tính. Sau đó, bạn có thể biết được điện thoại của bạn đang bị thất lạc ở đâu. Nếu điện thoại của bạn bị trộm mất, thì dưới đây là cách khoá iCloud từ xa.

Hướng dẫn cách khoá Icloud từ xa khi Iphone bị đánh cắp

Sau khi kích hoạt Find My. Nếu vô tình điện thoại của bạn bị thất lạc. Bạn hãy vào trang iCloud để tìm kiếm xem thiết bị của mình đang nằm ở đâu. Dưới đây, Thủ Thuật sẽ hướng dẫn bạn cách khoá iCloud từ xa vô cùng đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách khoá ip từ xa này trên cả điện thoại hoặc máy tính. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ iCloud.com và đăng nhập bằng Apple ID.

khoa-ip-tu-xa

Bước 2: Chọn vào “Tìm Iphone“.

khoa-icloud-tu-xa

Bước 3: Ở mục “Tất cả các thiết bị” > Bạn chọn vào tên Iphone của bạn > Chọn chế độ mất.

Bước 4: Ở mục “Chế độ mất“, bạn có thể theo dõi, khoá và tìm kiếm Iphone bị thất lạc > Nhập số điện thoại mà Iphone có thể hiển thị để có ai đó nhặt được sẽ liên lạc lại với bạn.

khoa-ip-tu-xa

Bước 5: Nhập nội dung tin nhắn mà bạn muốn người nhặt đọc được và liên hệ lại với bạn. Sau bạn bấm xong đề hoàn tất.

Thủ Thuật Xanh vừa hướng dẫn đến bạn cách khoá iCloud từ xa. Có một lưu ý là nếu điện thoại bạn bị thất lạc và vẫn có thể gọi được thì bạn nên truy cập Find My để định vị thiết bị của mình đang ở đâu trước khi thực hiện khoá ip từ xa. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng việc không mở được máy nếu tìm lại được. Chỉ cần bạn nhớ được mật khẩu iCloud thì vẫn có thể mở lại máy. Hy vọng bài viết về cách khoá iCloud từ xa thực sự hữu ích đến bạn.

Bài Viết Liên Quan