thuthuatxanh_logo

Hướng dẫn cách đăng hình lên facebook không bị mờ

cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-mo

Bạn vừa chụp xong 1 bức hình đẹp và liền muốn up lên facebook để chia sẻ cho mọi người khoảng khắc đời thường của mình. Tuy nhiên, bức ảnh mà bạn up lên lại vừa bể vừa mờ khiến cho người xem hết sức khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng đó? Trong bài viết này Thủ Thuật Xanh sẽ hưỡng dẫn bạn cách đăng hình lên facebook không bị mờ. Nào, cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Tại sao đăng hình lên Facebook lại bị mờ?

Trước khi hướng dẫn cách đăng hình lên facebook không bị mờ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu tại sao khi bạn đăng ảnh lên Facebook lại bị mờ. Dù cho bức ảnh của bạn nhìn trên điện thoại lại rất rõ nét. Giải thích cho tình trạng đó là do thuật toán đặc biệt của Facebook dùng để nén ảnh và video theo hình thức mặc định mà mạng xã hội này tạo ra.

Vậy nên, cho dù bức ảnh có bạn có chất lượng cao đến đâu nhưng khi đăng lên Facebook cũng sẽ bị nén xuống trên dưới 100KB. Chính vì lý do này mà khi đăng ảnh lên Facebook, ảnh của bạn luôn mờ và không rõ nét.

cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-mo

Ngoài ra, còn một số các lý do khác khiến hình ảnh của bạn không đươc rõ nét như:

  • Tập tin hình ảnh bị lỗi.
  • Đường truyền kém và không ổn định.
  • Bạn chưa cập nhật phiên bản Facebook mới nhất.
  • Facebook của bạn đang bị tắt tính năg tải ảnh HD.
  • Chất lượng hình ảnh kém,… cùng 1 số nguyên do khách quan khác

Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này hay không? Câu trả lời là có, các tính năng giúp bạn update ảnh không giới hạn chất lượng đã được Facebook ẩn trong các lớp cài đặt. Vậy nên, nếu muốn đăng ảnh không giới hạn dung lượng bạn cần biết về các thủ thuật này. Tiếp tục theo dõi bài viết để xem Thủ Thuật Xanh hướng dẫn bạn cách đăng hình lên facebook không bị mờ nhé.

Cách đăng hình lên facebook không bị mờ đơn giản

Cách tải ảnh lên facebook không bị mờ? Để giải đáp thắc mắc này cùng Thủ Thuật Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. Chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải ảnh lên Facebook không bị mờ trên cả hệ điều hành IOS và Android.

Android

Đầu tiên, Thủ Thuật Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách đăng hình lên facebook không bị mờ trên điện thoại Android.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook > Chọn vào biểu tượng ở góc bên phải màn hình > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp tục chọn Cài đặt > Vào file phương tiện và danh bạ.

Bước 3: Bật 2 mục Tải Video lên ở dạng HDtải ảnh lên ở dạng HD.

Trên Iphone và Ipad

Dưới đây là chi tiết cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ ở Iphone và Ipad:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Vào biểu tượng ở góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Vào Cài đặt > Lướt xuống phía dưới và chọn File phương tiện > Vào video và ảnh.

cach-tai-anh-len-facebook-khong-bi-mo

Bước 4: Bật Tải lên HD ở mục videotải lên HD ở mục hình ảnh.

Trên máy tính

Cách tải ảnh lên Facebook không bị mờ trên máy tính, bạn áp dụng cách sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Facebook và đăng nhập bằng tài khoản.

Bước 2: Trong giao diện của Facebook, bạn click chọn vào ảnh đại diện > Vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > File phương tiện.

tai-anh-len-facebook-khong-bi-mo

Bước 3: Trong giao diện file phương tiện > ở mục chất lượng mặc định của video > Bạn chọn vào Mặc định.

tai-anh-khong-bi-mo-len-facebook

Bước 4: Lúc này sẽ có 1 bảng Chất lượng mặc định của video hiện ra và bạn chọn vào “HD nếu có“.

Đăng ảnh trên Safari

Thêm 1 mẹo nữa dành cho hội nhà Táo khi muốn tìm cách đăng hình lên facebook không bị mờ đó là đang ảnh thông qua trình duyệt Safari. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào trình duyệt safari đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Bước 2: Trong giao diện của Facebook bạn chọn vào Đăng cập nhật trạng thái > Chọn vào Ảnh/Video > Lựa ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook.

cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-mo

Bước 3: Sau khi tick chọn ảnh mong muốn, ở phía cuối màn hình Iphone có hiện dòng “Hiện thị mục đã chọn” > Bạn nhấn vào dòng chữ này và chọn “Kích cỡ thực“.

cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-mo

Bước 4: Bạn nhấn chọn Xong > Chọn Thêm và tiến hành đăng bài như bình thường. Ảnh được đăng lúc này sẽ rất rõ nét với chất lượng cao.

tai-anh-len-facebook-khong-bi-vo

Trên đây là các cách đăng hình lên facebook không bị mờThủ Thuật Xanh tổng hợp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Theo dõi Thủ Thuật Xanh thường xuyên để cập nhật những thủ thuật hay và thú vị nhé.

Bài Viết Liên Quan